Alcaraz lên ngôi vô địch US Open

0
235

Tay vợt người Tây Ban Nha Rafael Nadal đã tạo nên một chương vô tiền khoáng hậu trong lịch sử quần vợt đơn nam thế giới. Giành 22 Grand Slam (hơn Djokovic một và Federer hai), Nadal trở thành huyền thoại sống với chiến tích “vô tiền khoáng hậu”.

Cá nhân “Gur King” không chỉ tạo được tiếng vang, sự nghiệp cho riêng mình mà còn giúp quần vợt thế giới tiếp tục phát triển bằng cách ươm mầm và tạo ra những ngôi sao mới. Học viện quần vợt do Nadal thành lập tại Tây Ban Nha đang ươm mầm nhiều tay vợt chuyên nghiệp, trong đó chói sáng nhất là đương kim vô địch US Open và tay vợt số một thế giới hiện tại Carlos Alcaraz.

Alcalás rất ngưỡng mộ Nadal, nhưng phong cách thi đấu của tay vợt này không hoàn toàn giống “Vua bò tót”. Alcaraz là sự kết hợp của sức mạnh, sự khéo léo và tinh thần chiến đấu tuyệt vời. Cầu thủ 19 tuổi từng nói với giới truyền thông rằng anh “không thích bị so sánh với Nadal”. Nhưng tất nhiên, giới truyền thông và người hâm mộ không tránh khỏi việc so sánh Alcalás với “vua sân đất nện”, nên Alcalás cần phải nỗ lực để được là chính mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với ATP sau khi vô địch giải Mỹ mở rộng, Carlos Alcaraz nói rằng để giành được nhiều danh hiệu lớn, anh ấy cần phải đánh bại những tay vợt xuất sắc nhất, Rafael Nadal, Novak Djokovic và Roger Federer. Tay vợt này cũng tỏ ra khiêm tốn khi trở thành huyền thoại trên các phương tiện truyền thông: “Không, tôi không nghĩ đến điều đó. Tôi đã trở thành số 1 thế giới, giành được một Grand Slam, đó là thành quả của công chúng. . Tôi đã làm việc với nhóm trong một thời gian dài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here