Barca đang mất dần giá trị cốt lõi của mình

0
704

Với khoản nợ hơn 1,2 tỷ euro, 280 triệu euro từ Spotify là cực kỳ quan trọng đối với Barcelona. Cũng vì hoàn cảnh éo le, cả đội chấp nhận gác lại lịch sử hào hùng với hy vọng tìm ra lời giải cho cuộc khủng hoảng chưa từng có.

Cần lưu ý rằng Barcelona đã không ký hợp đồng với UNICEF cho đến năm 2006 và không có đối tác quảng cáo áo đấu. Đó cũng là năm mà Laporta trở thành chủ tịch Barca. Năm 2011, “Blaugrana” tiếp tục ký hợp đồng với Qatar Airways, nhưng đó là một vụ bê bối. Kể từ đó, đội bóng xứ Catalan tiếp tục bắt tay với Rakuten và giành khoản tiền thưởng 55 triệu euro mỗi mùa.

Có thể nói, Barcelona bây giờ tham lam tiền bạc mà bỏ qua những giá trị cốt lõi của câu lạc bộ. Phương châm của đội bóng có trong cụm từ tiếng Catalan “Més que un club” (tạm dịch: hơn cả một câu lạc bộ). Trong đó, đoàn kết và cống hiến thể thao là những giá trị được đánh giá cao.

Tuy nhiên, hãy nhìn những gì chủ tịch Barca, Laporta đã làm khi tiếp quản ‘tro tàn’ từ người tiền nhiệm Bartomeu: Quăng tài năng trẻ ‘cây nhà lá vườn’ Electrolux Moriba sau nhiều tháng đày ải Leipzig. Cầu thủ chết tiệt vì Moriba không chấp nhận gia hạn hợp đồng vì nghĩ anh ấy đã phải chịu đựng quá nhiều. Điều tương tự cũng xảy ra với nhiều cái tên khác, mới nhất là Ousmane Dembele và trước đó là Antoine Griezmann.

Cũng vì sợ hụt chân, trung vệ Samuel Umtiti đã không thể ký gia hạn hợp đồng khiến anh phải trả giá đắt. Ngoài ra còn có tranh cãi về cách mà đội chủ sân Camp Nou đối xử với những công thần như Lionel Messi hay Luis Suarez. Laporta được cho là người đã thực hiện cuộc “trở lại” khiến Messi không thể tha thứ và buộc anh phải chuyển đến Paris Saint-Germain vào mùa Hè năm 2021.

Nội bộ không ổn định

Sự thiếu chuyên nghiệp là những gì mà ban lãnh đạo Barcelona đã thể hiện. Theo Marca, điều này đã dẫn đến cuộc đấu khẩu gay gắt ở Camp Nou trong giai đoạn vừa qua. Do đó, Giám đốc điều hành (CEO) Ferran Reverter đã rời vị trí này chỉ sau bảy tháng đảm nhiệm vai trò này. Reverter được cho là đã chủ trương giữ chân Messi nhưng kế hoạch này bị Laporta từ chối.
Trang web của FC Barcelona đã xác nhận thông tin này: “Phelan Reifert đã thông báo với Chủ tịch Laporta rằng ông ấy muốn từ chức Giám đốc điều hành vì lý do cá nhân và gia đình. Việc từ chức này sẽ dẫn đến việc bổ nhiệm một Giám đốc điều hành mới tại câu lạc bộ. Nó sẽ có hiệu lực ngay sau khi thông báo chính thức. “

Tờ “Marca” tiết lộ thêm rằng ban lãnh đạo của Barcelona đang chia rẽ và mâu thuẫn nội bộ thậm chí còn nghiêm trọng hơn cả khi Bartomeu còn đương chức. Sự cứng rắn là điều mà Tổng thống Joan Laporta đã thể hiện kể từ khi trở lại nhiệm kỳ tổng thống vào năm ngoái. Đối với nhiều người, Laporta bây giờ giống như một bạo chúa, một nhà tài phiệt chứ không phải là chủ tịch của một câu lạc bộ vĩ đại như Barcelona.

Mới đây, HLV trưởng Xavi đã phải yêu cầu Laporta sử dụng Ousmane Dembele trong thời gian còn lại của mùa giải 2021/22. Trước đó, người đứng đầu Camp Nou cho biết không muốn thấy Dembele khoác áo Barcelona một lần nữa, thị trường hồi tháng 1 đã thử nhiều cách để tống khứ chân sút người Pháp nhưng đều không thành công.

Nguồn: 24h.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here