Bitcoin có thể bị cú sập của FTX đẩy xuống dưới 10.000 USDT

0
167

Năm 2022 không phải là một năm thuận lợi đối với Bitcoin, cả ngành công nghiệp mã hóa và nền kinh tế vĩ mô đều gặp rất nhiều khó khăn. Nỗ lực của các ngân hàng trung ương nhằm thắt chặt chính sách tiền tệ để chống lạm phát, xung đột ở Ukraine và một số yếu tố kinh tế khác đã đẩy tài sản rủi ro xuống sâu hơn và BTC cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, sau một số sự cố trong toàn ngành gây ra bởi sự sụp đổ của tài sản tiền điện tử Terra vào tháng 5, thị trường đã trở nên tồi tệ hơn. Kể từ đó, một số công ty liên quan đến vụ việc đã ngừng rút tiền, tìm kiếm các quỹ khẩn cấp và thậm chí nộp đơn xin phá sản. FTX là một công ty tiền điện tử nổi lên như một vị cứu tinh bằng cách cho vay trực tiếp, đấu thầu hoặc mua lại.

Tuy nhiên, đế chế tiền ảo từng được định giá 32 tỷ USD đã phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào ngày 11 tháng 11 và từ chối mua lại công ty do tính thanh khoản giảm, nhà đầu tư rút lui và sự “chuyển hạn” của Binance Exchange. Mọi chuyện có thể vẫn chưa kết thúc. Theo DonAlt, một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng, nếu thị trường gấu 2014-2015 hoặc tệ hơn xảy ra, BTC có thể giảm xuống còn 11.000 đô la và nếu lịch sử 2017-2018 lặp lại, nó có thể giảm xuống còn 9.500 đô la.

Trong khi đó, một cuộc khảo sát của BDC Consulting đối với các nhà quản lý quỹ tiền điện tử được công bố vào tuần trước cũng cho thấy sự phá sản của FTX sẽ khiến Bitcoin giảm xuống khoảng 11.000 USD, thấp hơn nhiều so với mức giá hiện tại là 16.387 USD vào ngày 20/11. Chỉ một người được hỏi nghĩ rằng Bitcoin sẽ vượt qua 17.000 đô la trong thời gian ngắn và ba người nghĩ rằng nó sẽ giảm xuống còn 0 đô la.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here