Brazil để quốc tăng “Vua bóng đá” Pele trong 2 ngày

0
235

Tổng thống Bolsonaro viết trên Twitter cá nhân: “Tôi tiếc rằng người đàn ông khiến Brazil vang danh thế giới đã qua đời. Ông ấy biến bóng đá thành nghệ thuật và niềm vui”. Do Pelé qua đời vào cuối năm nên lễ đón năm mới của người dân Brazil sẽ khó diễn ra. Tờ “Le Monde” nhận định việc ký sắc lệnh tổ chức quốc tang cũng là “một trong những quyết định quan trọng nhất” khi kết thúc nhiệm kỳ của Tổng thống Bolsonaro, người sẽ rời nhiệm sở vào ngày cuối cùng của năm 2022.

Trong khi đó, thành phố Santos, nơi Pele đã gắn bó phần lớn cuộc đời, sẽ quyết định để tang trong 7 ngày. Kể từ thời điểm này, người dân thành phố bày tỏ lòng kính trọng đối với tượng đài của họ. Nhiều người tập trung quanh bệnh viện nơi Bailey qua đời để thương tiếc anh. Santos FC vừa thay đổi ảnh đại diện của họ trên phương tiện truyền thông xã hội thành vương miện vàng trên nền đen.

Trong khi đó, Santos sẽ mở màn mùa giải 2023 gặp Mirasol ở giải vô địch quốc gia Brazil vào ngày 15/1, khi đội bóng này nhiều khả năng cũng sẽ thách thức Pele trên sân bóng trước sự chứng kiến ​​của hàng nghìn khán giả.

Bailey vừa ra đi mãi mãi ở tuổi 82. Cho đến nay, hai huyền thoại của bóng đá thế giới Maradona và Pele đều đã qua đời. Cùng với Pele, ông đã ghi tên mình vào lịch sử với tư cách là người Brazil 3 lần vô địch thế giới. Ông đã chơi 1116 trận cho Santos và ghi được 1091 bàn thắng, trong đó có 643 bàn thắng được ghi sau 659 trận chính thức. Tổng cộng, Pele đã giành được 26 danh hiệu cho Santos, trong đó có 6 danh hiệu cấp quốc gia.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here