BTC tiếp tục loanh quanh ngưỡng 20K USD

0
328

Các nhà đầu tư bán lẻ hiện đang chiếm phần lớn thị trường và đây là nguồn cứu trợ khả dĩ nhất khi các nhà đầu tư tổ chức lớn dần thoát khỏi cuộc chơi trước một cuộc khủng hoảng tiền điện tử lớn. Theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain của Hoa Kỳ Chainalysis, số lượng “bitcoin kém thanh khoản” được nắm giữ trên thị trường bằng ví với ít lệnh giao dịch đã tăng lên 73.840 BTC tương đương khoảng 1,7 tỷ đô la trong tuần qua, mức tăng lớn nhất trong hơn hai tháng.

Việc nắm giữ bitcoin đã tăng trung bình 54.300 bitcoin trong 4 tuần qua, mức tăng lớn nhất trong khoảng 4 tháng, Chainalysis cho biết. Trong khi đó, các sàn giao dịch tiền điện tử đã chứng kiến ​​dòng chảy ròng trong tháng thứ ba liên tiếp khi các nhà đầu tư rút token vào “ví lạnh” thay vì bán chúng.

Các quỹ đầu tư, những “cá voi” đang nắm giữ lượng lớn bitcoin, đã bán tháo mạnh trong những tháng gần đây, trở thành nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm của đồng tiền mã hóa này. Ed Hindi, giám đốc đầu tư của Tyr Capital Partners, nói thêm: “Những người mới tham gia vào thị trường, thường với khoản đầu tư từ 30.000 đến 50.000 đô la, là điều khiến thị trường đi xuống.”

Ông Hindi chỉ ra sự sụt giảm mạnh giữa giá tương lai và giá BTC giao ngay trên CME là bằng chứng thêm về sự suy giảm thể chế của tiền điện tử. Các nhà phân tích tại Arcane Research cho biết, hợp đồng được giao dịch nhiều nhất đã giảm 3,36% vào tuần trước, chạm mức thấp kỷ lục.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here