Cảnh phim ở All Of Us Are Dead gây phẫn nộ khiến đạo diễn phải công khai xin lỗi

0
714
All of us are Dead (L to R) Park Ji-hu as Nam On-jo, Yoon Chan-young as Lee Cheong-san, Lomon as Lee Su-hyeok, Cho Yi-hyun as Choi Nam-ra in All of us are Dead Cr. Yang Hae-sung/Netflix © 2021

Bom tấn truyền hình All Of Us Are Dead hiện vẫn đang là bộ phim truyền hình nóng nhất trên toàn cầu, khiến ai nấy đều phải chú ý theo dõi. Với bối cảnh học đường, bộ phim xoay quanh hành trình sống còn đầy cam go của một nhóm học sinh khi thảm họa zombie bùng nổ. Không chỉ là một bộ phim sinh tồn, All Of Us Are Dead còn cài cắm nhiều hình ảnh phản ánh sự tiêu cực, mặt trái của xã hội Hàn Quốc.

Cảnh phim ở All Of Us Are Dead gây phẫn nộ tột độ, đạo diễn phải công khai xin lỗi mong mọi người bỏ qua - Ảnh 1.

Một trong những vấn đề mà bộ phim lột tả chính là nạn xâm hại tình dục, bắt nạt học đường. Cụ thể, có một cảnh khi cô học sinh Eun Ji bị nhóm bắt nạt ở trường bắt lột áo, trong khi người khác thì quay video và dọa đăng lên mạng. Sau đó, những kẻ bắt nạt này còn có hành động đồi bại, vô đạo đức, nhục mạ Eun Ji. Vì điều này, Eun Ji đã định tự tử trên sân thượng – tuy nhiên đúng lúc đó thì thảm họa zombie xảy ra.

Cảnh phim ở All Of Us Are Dead gây phẫn nộ tột độ, đạo diễn phải công khai xin lỗi mong mọi người bỏ qua - Ảnh 2.

Một cảnh phim khác cũng nhắc đến vấn đề tình dục ở trường học, là khi nữ sinh có tên Hee Su bất ngờ “chuyển dạ”, phải rời khỏi trường và sinh con tại một nhà vệ sinh công cộng. Tình tiết này ám chỉ nhiều đến nạn quan hệ tình dục bừa bãi ở lứa tuổi thanh thiếu niên, hoặc rất có thể Hee Su cũng là nạn nhân bị xâm hại tình dục.

Đạo diễn phim lên tiếng xin lỗi

Các chi tiết gai góc này trong All Of Us Are Dead đã dẫn đến việc bộ phim bị nhiều khán giả chỉ trích vì miêu tả quá chi tiết và gây ám ảnh. Hình tượng nhân vật nữ bị lột quần áo cũng được miêu tả theo cách “tình dục hóa” – nhiều khán giả nhận định. Gần đây, đạo diễn Lee Jae Gyu của phim đã phải chính thức lên tiếng xin lỗi.

“Có nhiều bi kịch xảy ra trong xã hội của chúng ta. Ý định của chúng tôi khi thực hiện các phân cảnh gây tranh cãi không phải chỉ để thu hút sự chú ý của khán giả. Nếu xem thêm, bạn có thể thấy Eun Ji sợ hãi việc bị phát tán clip còn hơn là mất mạng. Tôi muốn mọi người thấy được những kẻ bắt nạt đã tàn nhẫn với cô bé như thế nào.

Là đạo diễn của phim, tôi xin lỗi nếu cảnh phim hiện lên quá khiêu khích trái với ý muốn của mình, và tôi cũng xin lỗi nếu nó khiến mọi người thấy khó chịu.”

Cảnh phim ở All Of Us Are Dead gây phẫn nộ tột độ, đạo diễn phải công khai xin lỗi mong mọi người bỏ qua - Ảnh 3.

Đạo diễn Lee Jae Gyu

Hơn 10 ngày sau khi ra mắt, All Of Us Are Dead vẫn bám trụ thứ hạng số 1 trong bảng xếp hạng phim truyền hình hot nhất của Netflix thế giới.

Về trang chủ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here