Cầu tiêu dùng Container giảm và khủng hoảng thừa Container

0
182

Andrea Monti, Giám đốc điều hành của công ty hậu cần Ý Sogese, cho biết kho hàng của họ ở Milan đã đầy. Andrea cho biết: “Số lượng container trong kho đã tăng lên nhiều đến mức chúng tôi không thể nhận thêm khách hàng mới.

Giáng sinh – thời điểm mua sắm lớn nhất trong năm – sắp đến gần, nhưng theo Andrea Monti, các nhà bán lẻ ngần ngại đặt hàng mới vì lượng hàng đã ở mức cao. Nó cũng là một chỉ báo cho thấy nhu cầu toàn cầu giảm, dẫn đến giảm nhu cầu vận tải. CNBC cho biết tình trạng quá tải container là dấu hiệu cho thấy nhu cầu tiêu dùng toàn cầu giảm và nguy cơ suy thoái đang rình rập.

Trước đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã dự đoán trong một báo cáo hồi đầu tháng 10 rằng từ nay đến năm 2026, GDP toàn cầu sẽ mất 4 nghìn tỷ USD, tương đương với GDP của Đức. Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự báo, quốc gia chiếm 1/3 GDP toàn cầu, sẽ trải qua ít nhất hai quý suy giảm liên tiếp trong năm nay hoặc năm tới. Để giải phóng các bãi container quá tải, Cảng Houston thu phí đối với các container rỗng lưu lại nhà ga hơn bảy ngày. Đại diện hãng vận tải container xChange cho biết các hãng phải tìm cách di chuyển container để giảm bớt áp lực cho các kho hàng, nhiều hãng khác buộc phải hủy kế hoạch di chuyển.

Theo Nền tảng Phân tích Khu vực Hàng hải (Drury), khoảng 14% số tàu trên các tuyến đường container chính đã bị hủy chuyến từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12. Trong khi đó, giá cước vận tải đã giảm mạnh trong bối cảnh chuỗi cung ứng bị tắc nghẽn và nhu cầu sụt giảm. Báo cáo mới nhất từ ​​World Container Index cho thấy, giá cước vận tải biển cho một container đã giảm xuống còn 2.773 USD (khoảng 70 triệu đồng). Mức đó giảm hơn 70% so với mức đỉnh vào tháng 9 năm ngoái.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here