Đài Loan lên kịch bản cho việc phòng thủ trước UAV Trung Quốc

0
346

Bộ Quốc phòng Đài Loan ngày 25/8 thông báo nước này đã phát triển thành công hệ thống phòng thủ điều khiển từ xa chuyên chống máy bay không người lái (UAV). Chi tiết của hệ thống này không được tiết lộ, nhưng nó dường như sử dụng một số máy bay không người lái chống lại máy bay không người lái của đối phương.

Trong vòng 4 năm tới, các hệ thống chống máy bay không người lái sẽ được triển khai tại 45 sân bay, hải quân và căn cứ tên lửa, theo một kế hoạch chi tiêu do Bộ Quốc phòng Đài Loan công bố. Các hệ thống đầu tiên sẽ được triển khai trên các đảo tiền tiêu do Đài Loan kiểm soát vào năm 2023. Tin tức được công bố sau khi một video xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy hai binh sĩ Đài Loan tại một tiền đồn trên đảo Kim Môn, đã bất ngờ khi phát hiện một máy bay không người lái ở cự ly gần. Những người lính sau đó ném đá vào máy bay không người lái để xua đuổi chúng.

Lực lượng Phòng vệ Đài Loan xác nhận đây là hình ảnh thật, đồng thời cho biết thêm rằng vụ việc xảy ra khi “một máy bay không người lái dân sự” bay qua một tiền đồn trên đảo Kim Môn vào tuần trước. Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết trong một tuyên bố: “Máy bay không người lái đã nhanh chóng bay đi sau khi các binh sĩ thực hiện các quy trình hoạt động tiêu chuẩn, bao gồm phát cảnh báo và lái thiết bị đi”, Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết trong một tuyên bố.

Người phát ngôn của Bộ Chỉ huy Phòng thủ Cổng Vàng xác nhận rằng máy bay không người lái này đã bay ra khỏi biển ở độ cao 1.000m và sử dụng một ống kính dài để chụp ảnh và không xâm phạm không phận trên đảo. Tuy nhiên, những hình ảnh trong video cho thấy máy bay không người lái đến khá gần tiền đồn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here