Djokovic có nguyện vọng giải nghệ sau tuổi 40

0
299

Trả lời phỏng vấn nhà báo Mỹ Graham Bensinger tại Serbia ngày 20/8, Djokovic cho rằng theo khoa học ngày nay, đánh con 40 là hoàn toàn có thể. “Tôi vẫn còn rất nhiều việc phải làm trong lĩnh vực quần vợt. Tôi chắc chắn mình sẽ giành được nhiều Grand Slam hơn nữa để cải thiện thành tích của mình với tư cách số 1 thế giới”.

Djokovic là số 1 thế giới với 373 tuần và có nhiều tuần nhất. Anh hơn người xếp thứ hai là Roger Federer 63 tuần và chỉ kém kỷ lục mọi thời đại của Steffi Graf bốn tuần. Tay vợt người Serbia đã có 21 Grand Slam, kém Rafael Nadal 1 danh hiệu. Theo Djokovic, để thi đấu lâu dài, anh cần duy trì những nguyên tắc và thói quen đúng đắn. Ông lo lắng rằng cơ thể, tâm trí và linh hồn phải hoạt động đồng bộ để tạo ra sức mạnh tổng hợp. “Có một điều chắc chắn là càng gần 40 tuổi, tôi càng thi đấu ít hơn. Tôi chỉ tập trung cho những sự kiện lớn”, tay vợt người Serbia nhấn mạnh.

Djokovic có thể bỏ lỡ US Open sau một tuần nữa. Không có thông tin nào về việc chính phủ Hoa Kỳ loại bỏ quy định hộ chiếu vắc-xin cho người nước ngoài hoặc trao cho Djokovic một cơ chế nhập cảnh đặc biệt. Tay vợt 35 tuổi này đã bỏ lỡ Australian Open đầu năm nay và có thể vắng mặt vào tháng 1 năm 2023 do lệnh cấm thi đấu 3 năm.

“Tôi vẫn tập luyện bình thường, sẵn sàng cho mọi khả năng sang Mỹ”, Djokovic nói về cơ hội thi đấu ở giải major cuối cùng trong năm. Djokovic, người đã không thi đấu kể từ khi vô địch Wimbledon vào đầu tháng Bảy, đã trải qua một mùa hè dài ở Montenegro trước khi tham gia một số sự kiện cộng đồng ở Serbia. Djokovic đã từng là nhà vô địch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here