Đồng Đô la giảm giá, dao động trong biên độ hẹp trước khi Mỹ công bố CPI

0
398

Đồng Đô la giảm giá, dao động trong biên độ hẹp trước khi Mỹ công bố CPI

Đồng Đô la Mỹ giảm nhẹ vào thứ Tư, nhưng vẫn ở trong biên độ hẹp một ngày trước khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát, có thể xác nhận sự bắt đầu của quá trình thắt chặt chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

Vào lúc 2:55 AM ET (0755 GMT), Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 95,580, sau khi bật lên khỏi mức thấp nhất trong 2 tuần rưỡi là 95,136 ghi nhận được vào thứ Sáu.

Tốc độ và thời điểm các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới bắt đầu tăng lãi suất là yếu tố chính thúc đẩy thị trường ngoại hối những ngày này, và đặc biệt là Cục Dự trữ Liên bang.

Đồng Đô la đã tăng giá vào cuối tuần trước với báo cáo việc làm mạnh hơn nhiều so với dự kiến ​​và chỉ số giá tiêu dùng của thứ Năm sẽ củng cố kỳ vọng rằng Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất vào tháng tới.

CPI được dự đoán là đã tăng 0,5% trong tháng và 7,3% trong năm vào tháng Giêng, leo lên mức cao nhất trong bốn thập kỷ. Hầu hết trên thị trường đều kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 3.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng con số bảng lương của ngày thứ Sáu đã giúp xây dựng một mức sàn dưới đồng Đô la khi các thị trường nên tiếp tục củng cố quan điểm Fed sẽ thắt chặt vào cuộc họp vào tháng Ba”.

Ở những nơi khác, EUR/USD giảm xuống mức 1,1412, rút ​​lui từ mức cao được thấy vào tuần trước sau cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, khi Tổng thống Christine Lagarde cố gắng kiềm chế những kỳ vọng tăng lãi suất khi tăng trưởng ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu vẫn còn mong manh.

Các nhà phân tích tại Nordea cho biết: “Chúng tôi vẫn nghĩ rằng việc định giá của thị trường hơn 50 điểm của lãi suất, tức là khoảng hai lần tăng lãi suất 25 điểm, cho đến cuối năm là quá mức”.

Ngoài ra, GBP/USD giảm xuống 1,3538, USD/JPY giảm 0,1% xuống 115,45, sau khi cặp tiền này nhanh chóng chạm mức cao nhất trong một tháng, trong khi AUD/USD tăng 0,1% lên 0,7148.

USD/PLN tăng 0,1% lên 3,9652 và EUR/PLN không đổi ở mức 4,5240, một ngày sau khi ngân hàng trung ương Ba Lan nâng lãi suất chuẩn thêm 50 điểm cơ bản lên 2,75%, làm tăng lãi suất trong tháng thứ năm liên tiếp lên mức cao gần chín năm trong nỗ lực kiềm chế mức lạm phát kỷ lục.

Cuối ngày thứ Tư, Riksbank tổ chức cuộc họp thiết lập chính sách mới nhất của mình, với thị trường ngày càng dự đoán các ngân hàng trung ương vẫn còn ôn hòa do sự thay đổi gần đây của nhiều ngân hàng.

Nordea cho biết: “Nền kinh tế Thụy Điển đã phát triển tổng thể tốt hơn so với dự báo của Riksbank”, và “sự phát triển là đủ mạnh để Riksbank cắt giảm bảng cân đối kế toán của mình”.

“Tuy nhiên, chúng tôi không kỳ vọng lạm phát sẽ duy trì ở mức cao đủ lâu để Riksbank xem xét tăng lãi suất.”

EUR/SEK giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 10.4226 và USD/SEK cũng giảm 0,1% ở mức 9.1358.

Về trang chủ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here