Endrick Felipe sẽ về Real Madrid với giá 76 triêu USD

0
460

Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, Real Madrid không ký vào thương vụ này mà đạt được thỏa thuận miệng với Palmeiras và Enderik. Nhà ĐKVĐ La Liga sẽ chuẩn bị hồ sơ để ký hợp đồng vào tháng 12/2022. Tuy nhiên, tiền đạo 16 tuổi chỉ có thể bắt đầu thi đấu cho Real Madrid từ tháng 7/2024, khi anh đủ 18 tuổi, bởi đó là độ tuổi tối thiểu để chuyển nhượng quốc tế.

Romano được coi là một ông trùm tin tức chuyển nhượng và khi anh ấy sử dụng cụm từ “chúng ta bắt đầu”, các giao dịch thường đã kết thúc. Real Madrid sẽ trả cho Palmeiras khoản phí chuyển nhượng 63 triệu USD và 13 triệu USD tiền thuế. Enderik sẽ trở thành cầu thủ 16 tuổi đắt giá nhất lịch sử, đồng thời lọt vào top 50 giao dịch đắt giá nhất lịch sử. Enderik sẽ đắt giá hơn người tiền nhiệm Kaka, người chuyển từ Milan sang Real Madrid với giá 71 triệu USD vào mùa hè 2009.

“Marca” khẳng định Real Madrid từng từ bỏ thương vụ Harland và tập trung giới thiệu Enderik để thay thế. Tiền đạo 16 tuổi vừa ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với Palmeiras vào mùa hè 2022, với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Để mua được Enderik, Real Madrid đã phải cạnh tranh với Paris Saint-Germain và Chelsea. Palmeiras là câu lạc bộ truyền thống nhất ở Brazil, có trụ sở tại quận Perdizes của Sao Paulo. Họ giữ kỷ lục 3 lần vô địch Nam Mỹ (Copa Libertadores) và 11 lần vô địch Brazil. Tiền đạo Gabriel Jesus cũng trưởng thành từ đội bóng này.

Enderik sinh ra ở thủ đô Brasilia năm 2006 và bắt đầu chơi bóng từ năm 4 tuổi. Anh gia nhập học viện thanh thiếu niên ở Palmeiras năm 11 tuổi và giúp cha anh tìm được công việc dọn dẹp trong đội bóng. Enderik cao 1m73, thuận chân trái và có lối chơi tương tự những bậc tiền bối Ronaldo hay Romario, nhưng anh thần tượng Cristiano Ronaldo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here