ETH sẽ ra sao sau The Merge?

0
246

Lợi ích rõ ràng của cơ chế này so với “bằng chứng công việc” là tiết kiệm năng lượng. Chỉ những người xác thực được chọn mới phải thực hiện các phép tính xác thực giao dịch; những người khác không cần phải nỗ lực chạy đua để xem ai về đích trước.

Ethereum hứa hẹn rằng cơ chế sẽ tiết kiệm 99,9% năng lượng tiêu thụ so với cơ chế cũ. Một số người cho rằng The Merge đưa ETH đến gần hơn với hệ thống tài chính truyền thống, nơi người mua / người bán (và người xác thực các giao dịch tiền điện tử phi tập trung) chỉ cần giữ tiền của hệ thống trong túi của họ. Các doanh nghiệp kế thừa không quen thuộc với hệ thống thiết bị tiền điện tử đắt tiền và cụ thể trong quá khứ có thể đang xem xét lại Ethereum và các loại tiền điện tử “bằng chứng cổ phần” nói chung. Nếu vậy, ngành công nghiệp tiền điện tử có thể chào đón một nhóm người dùng mới.

Mỗi ETH được đầu tư dưới dạng “bằng chứng cổ phần” sẽ kiếm được tiền lãi và người xác nhận không cần tham gia vào một cuộc chạy đua vũ trang tính toán với bất kỳ ai. Như vậy, những người xác nhận gần như có thể được coi là những người mua cổ phiếu hoặc trái phiếu ETH trên các thị trường truyền thống, chứ không phải là những người khai thác với sức mạnh tính toán cực kỳ mạnh mẽ. Mặt khác, các thợ đào và các công ty khai thác tiền điện tử sẽ bị loại khỏi cơ chế Ethereum mới.

Họ có thể phải chuyển sang Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vẫn dựa trên “Proof of Work”. Việc sử dụng “bằng chứng công việc” của một số người ủng hộ Ethereum là khá cực đoan. Theo MIT Technology Review, một thợ mỏ cho biết anh ta sẽ “hard fork” Ethereum – chia blockchain thành hai phiên bản không tương thích và các nút chạy trên phiên bản mới của chuỗi sẽ không thể nhận ra các giao dịch. Bản dịch đang được thực hiện cho các phiên bản cũ hơn và ngược lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here