Gakpo cập bến Liverpool

0
240

Ra mắt Liverpool vào ngày 28 tháng 12, tiền đạo Cody Gackpo tiết lộ anh đã nói chuyện với trung vệ Virgil van Dijk và nhận được lời khuyên. “Chúng tôi đã nói chuyện rất nhiều qua điện thoại trong vài ngày qua,” Gakpo nói với trang web chính thức của Liverpool. “Van Dijk nói rằng đó là bước đi đúng đắn để tôi phát triển và trở thành một cầu thủ giỏi hơn. Anh ấy cũng nói những điều tốt đẹp về Liverpool, đó là một câu lạc bộ lớn, nó giống như một gia đình lớn.”

Gacpo cho biết Van Dijk có ảnh hưởng lớn đến quyết định gia nhập Liverpool, bởi trung vệ 31 tuổi đang là đội trưởng của đội bóng Hà Lan. Bộ đôi này đã đá chính cả 5 trận của Hà Lan tại World Cup 2022, bao gồm 3 trận vòng bảng, trận thắng Mỹ 3-1 ở vòng 16 đội và một quả phạt đền ở trận tứ kết. “Van Dijk là một đội trưởng, một cầu thủ tuyệt vời và có thể giúp đỡ tôi rất nhiều. Nhưng Liverpool cũng là một CLB lớn và tôi tự hào khi nhận được sự quan tâm từ CLB”, Gakpo nói thêm.

Từ mùa hè năm 2022, Jacques Po là mục tiêu số một của huấn luyện viên Erik ten Hager-ông và tiền đạo đồng hương thuộc cùng một công ty đại diện cho Seg. Tuy nhiên, Liverpool đã đẩy mạnh đàm phán để có được sự phục vụ của Gakpo. Giám đốc thể thao của Liverpool, Julian Ward, đã hoàn tất thỏa thuận với PSV vào ngày 26 tháng 12 sau ba ngày đàm phán.

Hai ngày sau, Gakpo vượt qua kỳ kiểm tra y tế, đồng ý các điều khoản cá nhân và ra mắt câu lạc bộ mới của mình tại trung tâm đào tạo AXA. Hợp đồng của anh với Liverpool có thời hạn đến mùa hè năm 2028. Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, ông chủ sân Anfield sẽ phải trả khoản phí chuyển nhượng 45 triệu USD và khoản phụ phí 15 triệu USD để có được sự phục vụ của Gacpo. Với tổng chi phí 60 triệu USD, Gakpo là thương vụ đắt giá nhất trong lịch sử PSV.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here