Giá bitcoin và vàng di chuyển đối nghịch nhau (17/2)

0
370

Hôm nay 17/2 giá Bitcoin giảm nhẹ, thị trường cũng đồng loạt mất giá. Twitter vừa mở một tính năng cho phép thanh toán bằng tiền kỹ thuật số ethereum.

Ghi nhận lúc 10h26 sáng theo giờ Việt Nam ngày 17/2, bitcoin được giao dịch ở mức 43.980,03 USD, giảm 0,33% so với 24 giờ trước đó.

Sự sụt giảm của Bitcoin khiến 73 trong số 100 đồng tiền giảm giá so với 24 giờ trước. Gala giảm mạnh nhất trong ngày, giảm 6,29%. Trong 24 giờ qua, Rally có mức tăng lớn nhất với 50,42%.

Trong số 10 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường, giá chỉ tăng 2/10 guilders so với 24 giờ trước. Trên sàn Vicuta – sàn giao dịch tiền điện tử được nhiều người Việt Nam quan tâm – giá Bitcoin là 1,016 – 1,063 tỷ đồng (giá mua – giá bán).

Ở góc độ cá nhân, 68% CEO của các công ty tài chính và quỹ đầu tư tin rằng khách hàng của họ không nên sở hữu tiền ảo, theo một kết quả khảo sát. Cuộc khảo sát đã khảo sát 141 giám đốc điều hành đầu tư của Hoa Kỳ tại các công ty quản lý 2,7 nghìn tỷ đô la tài sản của khách hàng.

Theo một cuộc khảo sát của Natixis Investment Managers, khoảng 2/3 CEO của quỹ đầu tư cho biết khi được hỏi rằng họ tin rằng các nhà đầu tư cá nhân không nên đầu tư vào bitcoin và tiền điện tử. Lý do mà họ đưa ra, theo CNBC, là khó đảm bảo tính minh bạch và thích ứng với những thay đổi trong các quy định và thể chế của chính phủ.

Điều này được đưa ra sau một cuộc khảo sát của CNBC vào tháng 8 năm 2022 cho thấy hơn 10% nhà đầu tư Hoa Kỳ sở hữu tiền ảo, xếp hạng tiền kỹ thuật số chỉ sau các tài sản có lịch sử phát triển lâu đời như bất động sản, cổ phiếu, quỹ tương hỗ và trái phiếu. 2/3 số chúng sẽ được mua vào năm 2022

Giá vàng lại “nghĩ” khác giá Bitcoin

Lúc 8h40 ngày 17/2 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới báo ở mức 1.870 USD / oz, tăng mạnh 19 USD / oz so với một giờ trước.

Hôm qua, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC) đã công bố biên bản cuộc họp mà các nhà đầu tư mong chờ. Do đó, trong biên bản cuộc họp này, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã thay đổi quan điểm về lạm phát khi cho rằng rủi ro lạm phát đang gia tăng và việc thắt chặt chính sách tiền tệ là cần thiết.

Về vấn đề này, thị trường vàng ngay lập tức tăng mạnh và tăng mạnh, lấy lại toàn bộ số điểm đã mất sau đợt lao dốc ngày hôm qua và chạm mức cao kỷ lục mới.

Lạm phát ở Anh cao hơn dự kiến ​​đã thúc đẩy các cuộc đàm phán tăng lãi suất, trong khi các cuộc đàm phán của Ngân hàng Trung ương Anh tăng cường. CPI của Anh đã tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng Giêng, đánh bại kỳ vọng tăng 5,4%. Đây là báo cáo lạm phát mạnh nhất của đất nước kể từ tháng 3 năm 1992.

Trong khi đó, tại Trung Quốc, chỉ số giá tiêu dùng cả nước trong tháng 1 cũng tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giữa cú sốc lạm phát quá lớn, việc nhà đầu tư tìm kiếm tài sản an toàn sẽ là một trong những yếu tố quan trọng khiến giá vàng tăng cao trong năm nay.

Leigh Goehring, chuyên gia quỹ tại Goehring & Rozencwajg Associates, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News: “Khi Fed bắt đầu tăng lãi suất chính, sẽ có rất nhiều vấn đề. nó đã gây ra rất nhiều vấn đề cho thị trường toàn cầu. “

Họ cần phải hiệu chỉnh lại tất cả các chính sách thắt lưng buộc bụng mà họ đã thực hiện. Điều tương tự sẽ xảy ra lần này. Đó là thời điểm các nhà đầu tư vàng trở nên điên cuồng. “

Nguồn bài viết: 24h.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here