Giá vàng 22/12: Tạm thời giữ giá ở mức cao

0
185

Lúc 8h45 sáng nay 22/12 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới báo ở mức 1.818 USD/ounce, tăng nhẹ 2 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm qua.  Giá kim loại quý vẫn tăng trong bối cảnh tâm lý người tiêu dùng Mỹ mạnh hơn dự kiến ​​trước kỳ nghỉ lễ. Cụ thể, các báo cáo gần đây cho thấy chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã tăng lên 108,3 trong tháng 12, tăng từ mức 101,4 đã điều chỉnh vào tháng 11 và mức 101 mà các nhà kinh tế dự báo cho nền kinh tế.

Báo cáo cũng cho biết sự lạc quan của người tiêu dùng đang ở mức cao nhất kể từ tháng Tư. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tiếp tục có lập trường vững chắc về lạm phát, với các nhà kinh tế lưu ý rằng ngân hàng trung ương sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt, điều này có thể tích cực đối với vàng.

Bank of America kỳ vọng Fed sẽ kết thúc chu kỳ thắt chặt vào tháng 3 và cắt giảm lãi suất lần đầu tiên vào cuối năm 2023. Trong môi trường này, chiến lược gia hàng hóa Michael Widmer của BofA cho biết vàng có thể đạt 2.000 USD/ounce. Các nhà phân tích hàng hóa tại Commerzbank cũng kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm tới. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, giá vàng có thể gặp khó khăn khi các nhà đầu tư điều chỉnh theo mức tăng lãi suất cuối kỳ mới hơn 5%, họ nói thêm.

Nhà quản lý danh mục đầu tư Eric Strand gần đây đã dự đoán rằng vàng có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào năm 2023 và bắt đầu một thị trường giá lên mới khi giá vượt ngưỡng 2.100 USD/ounce. Tại thị trường trong nước, mở cửa ngày hôm nay, giá mua bán vàng miếng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết là 66,15-66,97 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa ngày hôm trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here