Graham Potter quyết tâm xây dựng đội hình vững chắc tại Chelsea

0
190

Hai tháng sau khi rời Brighton, Porter trở lại Amex với nỗi đau trong thất bại 4-1 trước câu lạc bộ mới Chelsea. Nhưng Porter – người đầu tiên huấn luyện cho câu lạc bộ Thụy Điển Ostersunds trước khi dẫn dắt Swansea ở giải hạng Nhất – không ngại gây áp lực hoặc thay đổi cách tiếp cận huấn luyện mỗi khi thất bại.

“Khi bạn cố gắng làm một điều gì đó mới, có thể sẽ xảy ra vấn đề”, Porter nói với tờ Sporting Mail của Anh vào ngày 4 tháng 11. “Nghe có vẻ hơi kỳ quặc, nhưng trên thực tế, để khác biệt với những điều mới, bạn phải sẵn sàng trông như một thằng ngốc. ” Các HLV người Anh luôn sẵn sàng cho những lời chỉ trích khi nhận kết quả không như ý. “Nhưng mặt trái của nó là nếu bạn cứ làm như cũ mà không đổi mới thì sẽ không có gì thay đổi.

Bạn phải có can đảm để thay đổi và chấp nhận hậu quả khi mọi thứ không theo ý mình”, ông nói thêm. Trận thua trước đội bóng cũ Brighton đã chứng kiến ​​Porter phá vỡ chuỗi 9 trận bất bại tại Chelsea. Bên cạnh các điểm số, nhà cầm quân 47 tuổi cũng bị chỉ trích vì đột ngột thay đổi hệ thống chiến thuật và thử nghiệm các cầu thủ ở vị trí mới. Trong chương trình truyền hình Trận đấu trong ngày, cựu tiền đạo Arsenal, Ian Wright, đề nghị Porter “từ bỏ” quyết định xếp Raheem Sterling đá hậu vệ cánh trong sơ đồ 5 hậu vệ.

Giống như hầu hết các huấn luyện viên, Porter không thích thử nhiều hệ thống. Vì vậy, ông muốn nhân rộng và tìm ra sự nhất quán trong đội hình và bố trí nhân sự của Arsenal-Chelsea cho vòng 15 Premier League diễn ra hôm nay, 11/6. Pháo thủ có 8 cầu thủ. Bắt đầu với 12 hiệp. Đầu mùa giải, và Chelsea không có ai. HLV Mikel Arteta mới áp dụng hai hệ thống ở Premier League và Europa League, trong khi Porter đã sử dụng ít nhất năm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here