Laporta: Ngoại Hạng Anh đang được đánh giá quá cao

0
214

Theo chủ tịch Laporta của Barcelona, ​​các đội La Liga sẽ không thể cạnh tranh với các đội Premier League nếu không có Super League. “Bản quyền truyền hình của Premier League sẽ tăng từ 5 tỷ USD lên 7 tỷ USD và La Liga từ 2 tỷ USD lên 1,7 tỷ USD. Các đội La Liga sẽ không thể cạnh tranh với các đội Premier League. Họ ngày càng có nhiều nguồn lực hơn. Điều này phải thay đổi, chúng ta phải cải cách cách thức hoạt động của bóng đá châu Âu,” Joan Laporta nói vào ngày 22 tháng 12 trên các kênh truyền hình của Barça.

Ở lần ra mắt Chinese Super League đầu tiên vào tháng 4/2021, Premier League đóng góp 6 đội bóng tiêu biểu gồm Manchester City, Manchester United, Liverpool, Chelsea, Arsenal và Tottenham. Ít ngày sau, trước sức ép của dư luận trong nước, 6 đội bóng này cùng AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid đồng loạt rút lui. Ba đội còn lại là Real Madrid, Barcelona và Juventus vẫn ủng hộ.

Theo kế hoạch ban đầu, giải Chinese Super League sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm như giải vô địch quốc gia. Các câu lạc bộ tổ chức các trò chơi của riêng họ và có nhiều quyền lực hơn, đặc biệt là việc phân phối lợi nhuận. Kế hoạch này mâu thuẫn trực tiếp với hệ thống giải đấu của UEFA.

Tuần trước, ý kiến ​​tư vấn của Tòa án Công lý Châu Âu đã đứng về phía UEFA. Tuy nhiên, phán quyết cuối cùng dự kiến ​​sẽ được đưa ra vào năm 2023. “Chúng tôi hy vọng rằng phán quyết cuối cùng sẽ thuận lợi, vì lợi ích của câu lạc bộ và sự cạnh tranh tự do ở châu Âu”, Laporta bày tỏ sự lạc quan. “Trong bóng đá, các câu lạc bộ kiếm được ít tiền nhất. Điều này không thể tiếp tục. Các câu lạc bộ cần có quyền tạo ra và quản lý các giải đấu của riêng họ.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here