M10 đá hỏng nhiều penalty nhất World Cup 2022

0
202

Lionel Messi đã trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử World Cup bị thủ môn cản phá hai lần sau chiến thắng 2-0 của Argentina trước Ba Lan vào ngày 30 tháng 11. Kỷ lục bi thảm của Messi được lập ở phút 37 trong trận đấu với Ba Lan tại bảng C World Cup 2022. Siêu sao người Argentina đã không thể đánh bại thủ môn Wojciech Szczesny từ chấm phạt đền – thủ môn này đã phạm lỗi với anh trong vòng cấm trước đó. Ở đó.

Đó là quả phạt đền thứ hai trong số ba quả phạt đền của Messi tại World Cup. Bốn năm trước, Messi cũng bị thủ môn cản phá thành công trong trận hòa 1-1 của Argentina với Iceland ở World Cup 2018. Quả phạt đền thành công duy nhất của anh tại World Cup là ở trận Argentina thua Iceland 1-1 với kỷ lục đầu tiên. Đối đầu với Ả Rập Saudi vào ngày 22 tháng 11.

Messi cũng trở thành cầu thủ đầu tiên nhận 2 quả phạt đền từ thủ môn tại World Cup, không tính loạt sút luân lưu. Anh ấy ngang tầm với Asamoah Gyan về số lần sút hỏng phạt đền. Cựu tiền đạo Ghana đã sút hỏng 2 trong 4 quả luân lưu tại World Cup, nhưng thủ môn chỉ cản phá được 1 quả. Một lần khác, Ji’an sút trúng xà ngang trong trận tứ kết World Cup 2010 với Uruguay.

Messi đã sút hỏng 31 quả phạt đền trong 137 lần thực hiện trong sự nghiệp. Bảy chủ nhân quả bóng vàng có tỷ lệ thất bại là 23%, nghĩa là gần như mọi quả bóng thứ tư đều sẽ thất bại. Trước khi sút hỏng quả phạt đền trong trận gặp Ba Lan, lần gần nhất Messi không ghi bàn trong màu áo Argentina từ chấm 11 mét là trận giao hữu với tỷ số 1-0 trước Brazil vào năm 2019.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here