Messi – Neymar vắng mặt và ngày thi đấu “vô hại” của Mbappe

0
399

Paris Saint-Germain bước vào trận đấu với Lens với thành tích bất bại kể từ đầu giải Ligue 1 năm nay. Tuy nhiên, chuỗi trận ấn tượng đó bị gián đoạn khi Mbappe và đồng đội để thua 1-3 trước Lens. Lens đang đứng nhì bảng Ligue 1 nên giới chuyên môn dự đoán PSG sẽ có một trận đấu khó khăn. Nhưng ít ai có thể ngờ rằng, đoàn quân của HLV Galtier lại phải đối mặt với nhiều thách thức đến vậy. Lens khiến hàng công đối phương vô cùng bế tắc, trong khi hàng thủ Paris Saint-Germain gặp khó.

Mbappe được kỳ vọng sẽ tỏa sáng trong ngày PSG vắng Neymar và Lionel Messi. Nhưng tiền đạo người Pháp đã hoàn toàn bị kìm hãm trong trận đấu này. Anh chỉ tung được bốn cú, nhưng không tình huống nào khác biệt. Điều này dẫn đến cái chết của Mbappe.

Sự vắng mặt của Messi và Neymar là cơ hội để Mbappe khẳng định mình là số một của PSG. Tuy nhiên, việc bất lực trước Lens có thể khiến Mbappe suy nghĩ lại. Anh ấy không thể một mình gồng gánh cả đội, nhất là trước đối thủ khó nhằn như Lens. Nếu Messi và Neymar thi đấu, Lens sẽ không thể tập trung vào Mbappe. Khi đó, sức mạnh của tiền đạo sinh năm 1998 được phát huy đến mức tột cùng. Tất nhiên, với bộ ba Messi-Mbappe-Neymar đủ tầm, hàng công của Paris Saint-Germain còn có thể nguy hiểm hơn nữa.

Tầm quan trọng của Mbappe đối với Paris Saint-Germain là không thể nghi ngờ. Nhưng những vệ tinh xung quanh cầu thủ này không đủ lấp đầy sự vắng mặt của Neymar và Messi. Paris Saint-Germain có thể nuông chiều Mbappe, nhưng họ cần biết cách cân bằng giữa sở thích và vị thế của cầu thủ này với Neymar và Messi. Chỉ cần 3 cầu thủ này va chạm, Paris Saint-Germain chẳng khác nào “rắn mất đầu”. Nếu cứ như vậy, Paris Saint-Germain còn không thể giành chức vô địch Ligue 1 chứ đừng nói đến chức vô địch Cúp C1.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here