MU có thể cắt hợp đồng vì Greenwood hành hung bạn gái

0
407

Đầu tuần này, hãng đồ thể thao khổng lồ Nike của Mỹ xác nhận đã chấm dứt hợp đồng với Greenwood và dọa giết, một tuần sau khi tiền đạo người Anh bị bắt với 4 tội danh hiếp dâm, dùng pin, tấn công tình dục và đe dọa. Hiện ngôi sao của MU đã được tại ngoại chờ cảnh sát điều tra thêm.
Theo Daily Mail, Nike có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng với Greenwood mà không phải trả cho cầu thủ 20 tuổi một xu do danh tiếng và giá trị thương mại bị tổn hại. Số tiền duy nhất mà Greenwood nhận được sẽ là những khoản tiền thưởng chưa thanh toán, nhưng ngôi sao của MU thậm chí có thể phải hoàn trả cho Nike một số khoản thu nhập từ hợp đồng năm nay nếu cầu thủ này đã nhận trước đó.

Greenwood được cho là sẽ gia hạn hợp đồng với Nike vào năm sau với những ưu đãi hấp dẫn và quyết định chấm dứt có thể khiến tiền đạo người Anh phải trả giá hàng triệu USD. Ngược lại, Mourinho vẫn phải trả cho Greenwood 75.000 bảng / tuần dù cầu thủ này vẫn phải chịu án kỷ luật nội bộ. Người phát ngôn của Quỷ đỏ cho biết cầu thủ 20 tuổi sẽ không thể thi đấu hoặc tập luyện tại Old Trafford cho đến khi có thông báo mới.

Joseph Lapin, người đứng đầu bộ phận tuyển dụng của công ty luật Stewarts của Anh, cho biết: “Hợp đồng của Greenwood quy định rằng nếu được trả đầy đủ, anh ta chỉ có thể bị đình chỉ trong 14 ngày. Vì vậy, về lý thuyết, Greenwood dường như có thể tự do tiếp tục đào tạo trong vòng 14 ngày. , mặc dù cuộc điều tra của cảnh sát vẫn đang tiếp tục.
Tuy nhiên, tôi không muốn điều này xảy ra. Đối với Greenwood, trở lại bây giờ sẽ là một cơn ác mộng về mặt hình ảnh đối với MU. MU có thể đưa ra tuyên bố rằng họ có quyền tiếp tục gia hạn án phạt kỷ luật nội bộ miễn là các cuộc điều tra của cảnh sát và truy tố hình sự vẫn còn để ngỏ. “

Lapin nói thêm: “Nguy cơ Greenwood bị Manchester United sa thải là rất cao trong những ngày gần đây khi cuộc điều tra đang tiến triển. Nếu việc sa thải anh ấy bị phát hiện là trái pháp luật, Greenwood sẽ được MU hoàn trả số tiền mà anh ấy đáng lẽ đã nhận được trong thời gian còn lại. của hợp đồng của mình.

Nếu MU cho rằng quan hệ lao động chấm dứt, nhiều khả năng họ sẽ đề nghị chấm dứt hợp đồng và trả cho Greenwood số tiền dàn xếp giữa các bên. Nếu điều đó xảy ra, Greenwood có thể tìm cách gia nhập một câu lạc bộ ở nước ngoài, có thể trên cơ sở đã thỏa thuận trước, trong khi chờ kết quả của cuộc điều tra hình sự ở Vương quốc Anh.

Nguồn: 24h.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here