Nga hành quân đến Donetsk

0
716

Quân đội Nga và lực lượng dân quân Donbas đã “giải phóng” hai khu định cư ở vùng Donetsk là Opytnoe và Ivangrad, RiaNovosti cho biết hôm nay (13/10), dẫn nguồn từ Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR). Thành phố Bakhmut của Nga được gọi là Artemovsk. Việc kiểm soát được Opitnoe và Ivangrad đã giúp Nga tăng cường lực lượng bao vây Bakhmut, khu vực nằm trên con đường tiến vào hai thành phố công nghiệp Slovyansk và Kramatorsk và được coi là trung tâm chiến lược của quân đội Ukraine tại Donetsk.

Các phương tiện truyền thông khu vực đưa tin, quân đội và dân quân Nga ở Donbas đã tiếp cận Bakhmut kể từ tuần trước. Bất chấp việc Ukraine phản công ở mặt trận, Nga được cho là vẫn duy trì đà chậm chạp ở mặt trận Donetsk. Ukraine thừa nhận họ gặp nhiều khó khăn trước sự chỉ đạo của Bakhmut.

Trước khi xung đột nổ ra, Bakhmut có dân số khoảng 70.000 người, nhưng do xung đột, một số lượng lớn cư dân đã phải sơ tán. Mua thành phố này sẽ giúp Nga tiếp cận nhanh chóng với Slovyansk và Kramatorsk, hai thành phố lớn cuối cùng mà Ukraine vẫn kiểm soát trong khu vực Donetsk. Cùng ngày, RiaNovosti cũng dẫn lời Kirill Stremsov, phó lãnh đạo chính phủ Kherson do Nga bổ nhiệm, cho biết Wehrmacht ở đó đã ngăn chặn thành công quân Ukraine tiến theo hướng Kriverich. “Ở Kherson, mọi thứ đều bình lặng, không có bất kỳ diễn biến bất thường nào.

Cuộc sống ở khu vực Kherson đang dần được cải thiện. Kherson rất bình lặng. Lượng pháo kích vào thành phố ít hơn đáng kể”, Stremusov cho biết thêm. Trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Ukraine xác nhận hơn 40 thị trấn ở nước này đã bị Nga tấn công trong 24 giờ qua và cơ sở hạ tầng bị hư hại nghiêm trọng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here