Nga tiếp tục giao tranh thắng lợi tại Ukraine

0
199

Hãng thông tấn TASS dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, quân đội Nga đã giết chết 2.500 binh sĩ Ukraine và lính đánh thuê nước ngoài trong tuần từ 24-30 / 10. Con số tuần này cao gấp 1,5 lần so với tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cách đây một tuần. Trong tuần qua, quân đội Ukraine thiệt hại nặng nề nhất trong các cuộc giao tranh tại khu vực xung quanh thành phố Kupyansk thuộc tỉnh Kharkiv, thiệt hại 830 binh sĩ.

Trên mặt trận Mykolaiv-Kryvyi Rih, các lực lượng Ukraine đã cố gắng không thành công trong việc tấn công phòng tuyến của Nga vào các ngày 25, 26 và 27 tháng 10. Chỉ riêng trong ngày 29 tháng 10, quân đội Ukraine đã thực hiện 5 cuộc tấn công vào ngày 31 tháng 10 và 7 cuộc tấn công khác.

Ukrainian soldiers fire at Russian positions from a U.S.-supplied M777 howitzer in Ukraine’s eastern Donetsk region Sunday, Oct. 23, 2022. (AP Photo/LIBKOS)

Kết quả của các cuộc tấn công này là hơn 800 binh sĩ đã thiệt mạng. Tại mặt trận Krasniliman, Ukraine cũng mất 650 binh sĩ và 190 binh sĩ khác ở khu vực miền nam Donetsk, theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga. Bộ Quốc phòng Nga thông báo Ukraine mất 18 xe tăng trên mặt trận Krasniliman và 63 xe bọc thép trên mặt trận Mykolaiv-Kryvyi Rih. Một máy bay không người lái (UAV) Lancet của Nga đã phá hủy hệ thống tên lửa Buk-M1 của Ukraine. Kyiv cũng mất radar phòng không AN / TPQ-37 do Mỹ cung cấp.

Tổng cộng, Ukraine đã mất 180 xe tăng, xe bọc thép và hơn 170 phương tiện quân sự khác trong tuần qua, theo hãng tin TASS. Lực lượng không quân và pháo binh Nga đã phá hủy nhiều xe pháo M777 do Mỹ sản xuất và bệ phóng tên lửa MARS-2 do Đức sản xuất. Một tàu cao tốc của Ukraine đã bị phá hủy trong một nỗ lực hạ cánh bất thành gần Energodar ở tỉnh Zaporozhye.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here