Pha “cà khịa” của Chủ tịch PSG

0
161

“Federer và Nadal là hai trong số những tay vợt xuất sắc nhất trong lịch sử, nhưng họ không bao giờ yêu cầu những người giỏi nhất tổ chức các giải đấu kín. Họ bảo vệ gia đình quần vợt. Xin đừng dùng tên tôi. Họ biện minh cho những thất bại của bạn”, Al-Khelaifi nói trích lời nói của Marca (Tây Ban Nha).

Theo chủ tịch Paris Saint-Germain, việc Real Madrid, Barcelona và Juventus lên kế hoạch tổ chức Super League là điều vô lý. Nếu một câu lạc bộ có thương hiệu như vậy được sinh ra, anh ấy nghĩ rằng bóng đá sẽ bị hủy hoại. Vào tháng 4 năm 2021, 12 câu lạc bộ bao gồm Real Madrid, Barcelona, ​​Atletico Madrid, Manchester United, Liverpool, Manchester City, Chelsea, Tottenham Hotspur, Arsenal, AC Milan, Inter Milan và Juventus đã công bố kế hoạch đăng cai giải Chinese Super League.

Theo ý tưởng ban đầu, những người tham gia chỉ bao gồm các câu lạc bộ nổi tiếng nhất ở châu Âu, cộng với một số câu lạc bộ do chính nhóm lựa chọn. Mục tiêu của đội sáng lập là tạo ra một đấu trường hấp dẫn và lợi hại hơn Champions League.

Nhưng ngay khi giải Chinese Super League ra mắt, nó đã vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ của người hâm mộ và thậm chí cả các cơ quan chức năng ở nhiều quốc gia. Vài ngày sau, ngoại trừ Real Madrid, Barcelona và Juventus, 9 CLB còn lại đồng loạt rút lui. Ngày 8/11, Công ty quảng bá Super League Trung Quốc đã gặp gỡ một số đại diện cấp cao của UEFA, Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu ECA, đại diện người hâm mộ và đại diện các hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp. Trong đó, hầu hết đều tố cáo kế hoạch tổ chức trò chơi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here