PSG nhận sai khi xuống tiền cho Mbappe và Neymar

0
222

Mùa hè 2017, Paris Saint-Germain gây chấn động thế giới bóng đá khi giới thiệu Neymar và Mbappe cùng lúc. Câu lạc bộ Paris sau đó đã phá vỡ hợp đồng của Neymar với Barcelona với mức phí chuyển nhượng kỷ lục thế giới là 263 triệu đô la và trả cho anh mức lương mùa giải là 30 triệu đô la. Mbappe gia nhập Paris Saint-Germain cùng thời điểm với Neymar, nhưng dưới dạng cho mượn từ Monaco trước khi được mua vĩnh viễn với giá 200 triệu đô la vào mùa hè 2018.

Campos thừa nhận chi 463 triệu đôla mua Neymar và Mbappe có thể không phải là quyết định khôn ngoan của Paris Saint-Germain. “Chúng tôi đã mắc sai lầm khi chiêu mộ hai cầu thủ chơi cùng một vị trí. Kỳ chuyển nhượng đó diễn ra không tốt vì thiếu cầu thủ ở những vị trí chủ chốt và có quá nhiều lựa chọn ở các vị trí khác”, tờ Sportsmail của Anh dẫn lời Paris Saint – Giám đốc thể thao của Germain cho biết ngày 30 tháng 10.

Để có thể sử dụng cùng lúc 2 ngôi sao này, HLV Paris Saint-Germain đã bố trí Neymar chơi ở cánh trái, đẩy Mbappe sang cánh đối diện hoặc chơi trung lộ. Neymar đã ghi 111 bàn sau 155 lần ra sân kể từ khi gia nhập Paris Saint-Germain, trong khi Mbappe có 181 bàn sau 226 lần ra sân. Bộ đôi này đã giúp Paris Saint-Germain giành 4 chức vô địch Ligue 1 nhưng không thể giành suất dự Champions League Theo tờ L’Equipe của Pháp, mối quan hệ giữa Neymar và Mbappe đã đổ vỡ.

Tiền đạo người Pháp được cho là đã gây áp lực buộc ban lãnh đạo Paris Saint-Germain phải bán Neymar vào mùa Hè 2022. Neymar đã rất ngạc nhiên trước tầm ảnh hưởng của đàn em tại Paris Saint-Germain. Cuối tháng 5, Mbappe gia hạn hợp đồng 3 năm với Paris Saint-Germain, điều khoản quy định anh sở hữu chương trình thể thao của Paris Saint-Germain và có tiếng nói trong việc mua bán cầu thủ trong mỗi kỳ chuyển nhượng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here