Qatar có ý định mua Espanyol

0
492

Tiểu vương Qatar – Tamim bin Hamad al-Thani – đang lên kế hoạch mua lại câu lạc bộ Espanyol trong nỗ lực ngăn chặn quyền lực của Barca ở Catalonia. Tờ La Sport của Tây Ban Nha đưa tin, Al Thani đã chỉ thị cho chủ tịch Nasser Al-Khelaifi của Paris Saint-Germain đàm phán về việc mua cầu thủ người Tây Ban Nha. Hai bên sẵn sàng đàm phán vụ việc. Nếu thuận lợi, Qatar sẽ có thêm người Tây Ban Nha trong những tháng tới.

Người Tây Ban Nha thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc Rastar Group, với Chen Yen Sinh là chủ tịch. Tỷ phú Chen đã mua 56% cổ phần của người Tây Ban Nha với giá 19 triệu USD vào năm 2015. Vốn chủ sở hữu hiện tại của nhóm là 127 triệu đô la. Cầu thủ người Tây Ban Nha gần đây tỏ ra lép vế trong và ngoài sân cỏ. Dù đã trở lại Champions League Tây Ban Nha mùa giải 2021-2022 nhưng họ đã bị xuống hạng khỏi La Liga mùa giải 2019-2020. Vào năm 2021, tiền lương của họ chiếm 129% thu nhập.

Qatar muốn mua cầu thủ người Tây Ban Nha giống như Saudi Arabia mua Newcastle. Cầu thủ người Tây Ban Nha chưa từng vô địch La Liga nhưng đã 4 lần vô địch Copa del Rey. Họ là câu lạc bộ lớn thứ hai ở Catalonia sau Barcelona. Động thái của Qatar càng làm tăng thêm mối quan hệ giữa Paris Saint-Germain và Barca. Vào ngày 28 tháng 9, Khalaifi cũng nói rằng UEFA nên điều tra xem Barcelona đã sử dụng đòn bẩy tài chính như thế nào trong giai đoạn vừa qua.

Anh ấy “không chắc liệu công việc của Barca có hợp pháp hay không”. Năm 2021, Barcelona sẽ lỗ 566 triệu đôla, mức thâm hụt lớn nhất trong lịch sử bóng đá. Nhưng một năm sau, nhờ sử dụng đòn bẩy tài chính 4 lần, họ đã chiêu mộ được một người như Frank Casey, Andreas Christensen, Robert Lewandowski, Jules Kunde hay Marcos Alonso.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here