Trung Quốc diễn tập chống tàu ngầm

0
213

Ngày 5/10, tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP) dẫn thông báo từ Bộ Tư lệnh Nhà hát phía Đông Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc cho biết các máy bay hải quân Trung Quốc đã tiến hành các cuộc tập trận trong 48 giờ qua. ngày cuối tuần.

Thông tin do South China Morning Post đưa ra không nói rõ địa điểm diễn ra cuộc tập trận nhưng Nhà hát Phương Đông là đơn vị chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động xung quanh Đài Loan và biển Hoa Đông. Tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng, trích thông báo từ Nhà hát phía Đông, nhấn mạnh rằng lực lượng hàng không hải quân của đơn vị này luôn ở chế độ chờ. Các hình ảnh được đăng trên các tài khoản mạng xã hội chính thức của chỉ huy cho thấy ít nhất 3 máy bay chống ngầm Y-8 đã xếp hàng trong đêm cất cánh.

Chiến dịch tập trung vào việc xác định mục tiêu giả và tàu ngầm thật bằng cách thả phao tiêu âm, phân tích tín hiệu radar, điện tử và quang học, sau đó khóa chặt mục tiêu và tiếp tục theo dõi, kiểm soát. Các bước tiếp theo trong huấn luyện là tăng cường sức bền tim mạch của người lính, huấn luyện thăng bằng và cải thiện khả năng chống mệt mỏi. Cuộc tập trận diễn ra khi Hoa Kỳ, Úc và Nhật Bản tăng cường lực lượng dưới nước của họ trong khu vực.

PLA đã nhấn mạnh chiến tranh chống tàu ngầm trong bối cảnh căng thẳng quân sự leo thang ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và sự mở rộng nhanh chóng của lực lượng dưới nước của các cường quốc trong khu vực. Đặc biệt, Bộ Quốc phòng Nhật Bản vừa thông báo Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản sẽ tổ chức cuộc tập trận chung với hải quân Mỹ và Hàn Quốc. Trong quá trình huấn luyện, quân đội ba nước đã hoàn thành các nhiệm vụ liên quan đến cuộc đối đầu của tàu ngầm với các đối thủ tiềm tàng, bao gồm Nga và Trung Quốc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here