Tương lai u xám của ngành quảng cáo đa phương tiện

0
246
ONLINE ADVERTISING man working on laptop Online Advertising Website Marketing Update Trends Report News Online Advertising Online Marketing Business Content Strategy

Tăng trưởng doanh thu của công ty có thị phần lớn nhất trên thị trường quảng cáo kỹ thuật số thế giới đã chậm lại đáng kể trong quý 3, không đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích. Trong số đó, doanh thu quảng cáo từ Youtube thậm chí còn giảm 2%. Ngay cả mảng kinh doanh quảng cáo của Google Tìm kiếm, công cụ kiếm tiền của nó, cũng ít bị ảnh hưởng bởi sự biến động kinh tế và đang bắt đầu có dấu hiệu suy yếu.

Kết quả là tốc độ tăng trưởng doanh thu của Alphabet giảm từ 41% xuống còn 6%. Cổ phiếu của Alphabet giảm mạnh sau tin tức này, dẫn đến việc bán tháo cổ phiếu của các công ty hàng đầu trong ngành như Meta và Amazon. “Nhìn chung, đây là một điềm báo không tốt cho quảng cáo kỹ thuật số, thời kỳ khó khăn”.

Theo các chuyên gia, các doanh nghiệp và người tiêu dùng đã cắt giảm chi tiêu trong bối cảnh lạm phát cao. Ngân sách tiếp thị nói riêng, bao gồm cả quảng cáo, thường bị cắt giảm đầu tiên. Các công ty tích cực nhất trong việc giảm chi tiêu quảng cáo là trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, chẳng hạn như bảo hiểm, thế chấp và tiền điện tử. Đồng thời, quảng cáo trong lĩnh vực du lịch và bán lẻ khá ổn định.

Không chỉ Google mà nhà cung cấp dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify cũng cho biết môi trường kinh tế “đầy thách thức” đã ảnh hưởng đến doanh số bán quảng cáo trong quý 3, khiến tổng doanh thu giảm mạnh. Trong khi đó, cổ phiếu của Snapchat đã giảm gần 1/3 vào tuần trước sau khi có tin các nhà quảng cáo tiếp tục cắt giảm ngân sách tiếp thị do lạm phát và chi phí tăng. Hôm nay, công ty mẹ của Facebook là Meta cũng vì kết quả báo cáo, trong đó doanh thu quảng cáo dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here