US30 chạm đáy 2 năm

0
206

Phố Wall giảm mạnh vào ngày giao dịch cuối cùng của tuần do các nhà đầu tư lo ngại rằng việc Fed tăng lãi suất sẽ đẩy Mỹ vào cuộc suy thoái.  Chỉ số Dow kết thúc ngày 23 tháng 9 giảm 1,6% ở mức 29.590, mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020. S&P 500 và Nasdaq Composite cũng lần lượt mất 1,7% và 1,8%. Trong phiên, Dow Jones đã có lúc giảm hơn 800 điểm. Hiện tại, chỉ số này đang ở trong vùng giảm giá, giảm hơn 20% kể từ mức đỉnh cuối cùng vào tháng Giêng. S&P 500 đã từng ở trong lĩnh vực này trước đây.

Brad McMillan, Giám đốc đầu tư tại Commonwealth Financial Network, cho biết một chỉ số khác đã bước vào thị trường giá xuống. “Đã có 4 lần giảm và 3 lần tăng trong năm nay. Đây không phải là một điều tốt. ” Phố Wall giảm 4 phiên liên tiếp. Nhìn chung, các chỉ số thị trường chứng khoán chính của Hoa Kỳ đã giảm năm tuần liên tiếp trong sáu tuần qua.

Các nhà đầu tư hiện không có nhiều khả năng tiếp cận vốn. Cổ phiếu giảm, trái phiếu bị bán tháo và lợi suất tăng lên mức cao nhất trong 11 năm. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp hơn vào ngày hôm qua, nhưng vẫn ở mức gần 3,7%. Lợi suất kỳ hạn 2 năm hiện ở mức trên 4,1%. Tuy nhiên, tỷ suất sinh lợi này vẫn được đánh giá là cao hơn so với cổ phiếu.

Phố Wall hiện lo ngại rằng lãi suất cao hơn của Cục Dự trữ Liên bang có thể tiếp tục đẩy chi phí đi vay lên, làm tổn hại đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Nếu Fed quyết tâm làm chậm nền kinh tế để giữ lạm phát trong tầm kiểm soát, thì một cuộc suy thoái có thể khiến người tiêu dùng giảm mua hàng của các công ty đại chúng. Ivan Feinseth, chiến lược gia thị trường trưởng tại Tigress Financial Intelligence, cho biết đợt bán tháo có khả năng tiếp tục do việc định giá cổ phiếu hiện đang chịu áp lực từ Fed.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here