Vốn hóa Crypto giảm xuống mức dưới 1000 tỷ USD

0
225

Thị trường tiền tệ kỹ thuật số đang bùng cháy khi bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong năm là 18.600 USD. Giá bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đã giảm hơn 6% kể từ đêm qua, giảm trở lại gần 18.600 USD trước khi phục hồi nhẹ. Theo CoinGecko, vốn hóa thị trường tiền điện tử cũng đã giảm với tốc độ tương tự, xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la.

Lãi suất thực tế tăng vọt đã gây áp lực rất lớn lên hàng loạt tài sản rủi ro. Tiền điện tử cũng không ngoại lệ. Sự sụt giảm gần đây của Bitcoin đã đưa đồng tiền kỹ thuật số này gần với mức thấp nhất trong tháng 6 là 17.600 đô la sau khi nhiều quỹ cho vay tiền điện tử và quỹ phòng hộ sụp đổ.

Kevin Loo, người đứng đầu bộ phận đầu tư của IDEG Asset Management, nói với Bloomberg: “Vấn đề vĩ mô là một câu chuyện rất khó bỏ qua và nó sẽ ảnh hưởng đến các tài sản rủi ro. “Bitcoin chỉ dưới 20.000 đô la, điều này đã xảy ra trước đây và có thể thấp hơn.” Mặc dù vậy, thị trường vẫn lạc quan về việc nâng cấp mạng Ethereum sắp tới.

Một số nhà phân tích kỳ vọng sự phát triển sẽ thu hút đầu tư vào ETH và các tài sản kỹ thuật số khác. “Bitcoin ở mức 3.000 đô la trong ‘mùa đông đầu tiên’ của tiền điện tử và nếu bạn cân nhắc giữa hai mức đáy, bạn sẽ thấy rằng xu hướng giá dài hạn vẫn là tăng”, Loo nói. Chỉ số MVIS CryptoCompare Digital Assets 100 của đồng tiền lớn nhất đã giảm khoảng 60% trong năm nay. Trong khi đó, giá trị của bitcoin đã giảm hơn 2/3 so với mức đỉnh gần 69.000 đô la vào tháng 11.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here