Vụ bỏ cọc đất Thủ Thiêm và tác động gián tiếp đến thuế GTGT

0
360

Nội dung Bộ Xây dựng đã công bố trên báo với Thủ tướng Chính phủ về tác động của kết quả đấu giá quyền sử dụng đất cao bất thường trên thị trường bất động sản. Sau Tân Hoàng Minh, một doanh nghiệp khác mua đất ở Thủ Thiêm

Theo Bộ Xây dựng, Công ty TNHH Thương mại Đầu tư và Phát triển Bình Minh, một trong 4 đơn vị trúng đấu giá khu đất Thủ Thiêm, đã có văn bản đề nghị hủy phần vốn chủ sở hữu các lô 3-9. Công ty có diện tích 5.009,1m2 đã trúng thầu với 5,026 tỷ đồng, gấp 6,9 lần giá khởi điểm.

Đây là doanh nghiệp thứ hai sau Vietnam Star, công ty con của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, tuyên bố miễn tiền đặt cọc sau khi trúng đấu giá khu đất Thủ Thiêm gấp nhiều lần giá khởi điểm.


Hiện tại, trong phiên đấu giá đất Thủ Thiêm, 2/3 đơn vị trúng đấu giá còn lại là Công ty Cổ phần Dream Republic (trúng thầu 3-5, với giá trúng thầu 3,82 nghìn tỷ đồng) và Công ty Cổ phần Sheen Mega (trúng thầu 3 -8) .giá 4.000 tỷ) đã vào hợp đồng và có giấy báo nộp tiền của Cục thuế TP.HCM.

Bộ Xây dựng cho biết việc đấu giá đất với giá cao rồi đặt cược để lũng đoạn thị trường diễn ra khá phổ biến, kể cả trong trường hợp có tổ chức.

Để hạn chế tình trạng trên, Bộ Xây dựng cho biết sẽ tiếp tục theo dõi thị trường bất động sản, tăng cường kiểm tra, rà soát hoạt động kinh doanh bất động sản; phối hợp với UBND tỉnh kiểm tra, rà soát các dự án xử lý theo quy định. với các quy định.


Cục Thuế cho biết, mục đích lớn nhất của Lệnh số 15 của Chính phủ là giảm thuế giá trị gia tăng để hạ giá hàng hóa, kích cầu tiêu dùng. Do đó, Nghị định quy định các Bộ, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn các sở, ngành liên quan công khai, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát để người tiêu dùng hiểu và chấp nhận mức ưu đãi giảm thuế giá trị gia tăng. Các giải pháp ổn định cung cầu đối với hàng hóa và dịch vụ được giảm thuế VAT để ổn định mặt bằng giá thị trường đã bao gồm VAT

Nguồn: 24h.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here