Wenger sẽ được dựng tượng tại Arsenal

0
198

Bức tượng được dựng lên để tưởng nhớ những thành tích của Wenger tại Arsenal. Trong 22 năm làm việc liên tiếp, cựu HLV người Pháp đã dẫn dắt “Pháo thủ” giành 3 chức vô địch Premier League, 7 danh hiệu FA Cup và 7 Siêu cúp Anh. Wenger là HLV thành công nhất trong lịch sử Arsenal. Ông cũng là HLV duy nhất có mùa giải bất bại tại Premier League: 26 thắng và 12 hòa trong mùa giải 2003-2004.

Wenger từng phản đối việc Arsenal dựng tượng ông. Tuy nhiên, theo tờ “Daily Telegraph” của Anh đưa tin ngày 28/12, cựu huấn luyện viên 73 tuổi đã thay đổi quyết định. Arsene Wenger xuất hiện lần đầu tiên tại sân Emirates sau hơn 4 năm kể từ khi bị sa thải, trong chiến thắng 3-1 của Arsenal trước West Ham vào ngày 26 tháng 12. Hi vọng Arsenal sẽ dành nhiều thời gian hơn cho chúng tôi.

Ông ấy có tác động rất lớn đến cá nhân tôi, sự nghiệp của tôi, cách tôi nhìn bóng đá và câu lạc bộ,” Mikel Arteta, huấn luyện viên hiện tại của Arsenal và là học trò cũ của Arsene Wenger, nói sau trận đấu. Trong suốt 22 năm dẫn dắt Arsenal, Wenger nổi tiếng với sự trung thành. Anh ấy đã từ chối những lời đề nghị từ Manchester United, Barcelona, ​​Real Madrid và Anh khi đang làm việc, và đã hai lần từ chối những lời đề nghị từ Premier League kể từ khi rời câu lạc bộ.

Tuy nhiên, di sản của Wenger đã mờ đi phần nào trong giai đoạn kết thúc. Trong nhiều mùa giải liên tiếp, các CĐV Arsenal bức xúc vì Wenger chỉ giúp đội lọt vào hoặc lọt vào tốp 4 Premier League. Cuối cùng, sau khi dẫn trước 1.235 trận, ban lãnh đạo buộc anh phải rời đi. Ông mô tả quyết định này là “bất công” và “rất tàn nhẫn”. Sau khi rời Arsenal, Wenger trở thành giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA. Ông cũng là thành viên của Ban cố vấn kỹ thuật và bóng đá IFAB – tổ chức chịu trách nhiệm về luật bóng đá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here