30 phút vay bắt xe chở ma túy tại Hà Tĩnh

0
292

Bốn tháng trước, bộ đội biên phòng Hà Tĩnh phát hiện một ổ nhóm ma túy đa quốc gia do một số đối tượng người Lào cầm đầu. Tiền chất được đưa từ Tam giác vàng (biên giới giữa Thái Lan, Lào và Myanmar) đưa sang Lào để điều chế thành heroin và methamphetamine, sau đó chia nhỏ và phân phối sang nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Mỗi khu vực sẽ có một người chuyên trách giao thông. Tại Hà Tĩnh, công việc được giao cho Hoàng Nghĩa Hùng, 50 tuổi, quê ở Vinh, tỉnh Nghệ An. Ma túy từ Lào về sẽ được ngụy trang dưới dạng túi trà khô và được người dân địa phương thuê chở qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo về vùng đồi Thơm.

Một đường dây có tổ chức khá chặt chẽ

Trong quá trình vận chuyển, “hàng” được cất giấu, đánh dấu địa điểm, Hùng sẽ nhận theo điểm đến, giao cho đối tác ở TP Vinh, hoặc chuyển vào TP Hồ Chí Minh tiêu thụ. Hồ sơ điều tra cho thấy, Hồng làm ăn lâu năm ở Lào và có quan hệ rộng rãi với một số “tay anh chị” tại đây.

Những lần sang Lào buôn bán, anh ta luôn lẩn trốn, không ở yên một chỗ mà liên tục thay đổi khách sạn, địa điểm giao hàng. Khi thanh toán tiền thuốc, ông Hồng không trả tiền cho đối tác một lần mà thường chuyển khoản nhỏ lẻ qua hàng chục tài khoản khác nhau để tránh bị ngân hàng và các ngành chức năng nghi ngờ. Lực lượng Tuần tra Biên phòng phối hợp với Công an Lào đã cải trang thành tài xế xe ôm Cửu Vân lần ra tung tích của Hồng.

Một số đối tượng cộm cán khác cũng đóng vai cao thủ và thâm nhập vào các tụ điểm ăn chơi ở Trevor Land mà gia đình Hong từng ghé thăm để thu thập manh mối. Một mũi khác được cử đến Tam giác vàng để tìm hiểu cách thức hoạt động của đường dây ma túy nhỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here