Ai hưởng lợi nhờ xăng dầu tăng cao?

0
273

Mặc dù mở cửa phiên sáng với sắc xanh nhưng việc giằng co quanh mức tham chiếu chiếm ưu thế trong phần còn lại của ngày. Ở phiên chiều, hoạt động mua vào tăng lên và thị trường tương đối mạnh. Đóng cửa ngày 23/6, VN-Index tăng 19,61 điểm (+ 1,68%) lên 1.188,88. Chỉ số HNX tăng 7,99 điểm (+ 2,99%) lên 277,18. Chỉ số UPCoM tăng 1,06 điểm (+ 1,24%) lên 86,7.

Trong bối cảnh hiện tại, khối kinh doanh chứng khoán có dấu hiệu mua ròng trở lại kỳ mua ròng thứ 4 liên tiếp trong ngày hôm qua. Cụ thể, họ tích lũy được 210,8 tỷ Rp thuần nhờ khớp lệnh, và họ mua vào 77,7 tỷ Rp. Tính riêng thị trường khớp lệnh và tự doanh, họ mua ròng 13/18 ngành, trong đó hai nhóm mua ròng mạnh nhất là bán lẻ và công nghệ thông tin.

VN index di chuyển “dễ đoán”

Nhân viên môi giới cho biết, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục kiểm định quanh vùng đáy cũ trước khi quyết định phục hồi, đi ngang hay bứt phá ra khỏi vùng đáy cũ. Tín hiệu vĩ mô vẫn chưa được cải thiện nhiều, chỉ số VN Index vẫn trong xu hướng giảm, chưa xác nhận đáy là rủi ro lớn nhất đối với thị trường.

Sau 3 phiên giảm điểm liên tiếp, GAS đã bật mạnh trở lại trong phiên giao dịch hôm nay, chỉ số Vn-Index ở mức 3,8 điểm. Đóng cửa, cổ phiếu này tăng 5,04% lên mức giá 116.800 đồng / cổ phiếu. Vì vậy, mặc dù giảm 15% so với mức đỉnh gần đây nhất, nhưng nó vẫn cao hơn 12% so với đầu năm.

Về vấn đề GAS, người phụ trách PV Gas cho biết, nửa đầu năm nay, ngoài thuận lợi là giá dầu tăng, giá LPG cao, công ty cũng gặp nhiều thách thức liên quan đến tác động của xung đột. -19 Các chính sách phòng ngừa và kiểm soát làm gián đoạn chuỗi cung ứng, ảnh hưởng đến cung và cầu năng lượng, dẫn đến giá hàng hóa, nguyên liệu và vật liệu cao hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here