Airbus có ý định xây nhà máy vệ tinh ngay trên vũ trụ

0
382

Công ty hàng không vũ trụ châu Âu Airbus sẽ gửi một máy in 3D kim loại lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) vào năm tới. Đây là bước đầu tiên trong kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất vệ tinh trên quỹ đạo của công ty, Space ngày 8/6 đưa tin.

Máy in có tên Metal3D, có thể xử lý kim loại nóng chảy ở nhiệt độ cao tới 1.200 độ C và sẽ là máy in 3D kim loại đầu tiên trên Trạm vũ trụ quốc tế, cho phép các phi hành gia in các thiết bị như lá chắn bức xạ và nhiều công cụ khác. Trước đó, Công ty Sản xuất Không gian Hoa Kỳ đã gửi một số máy in 3D đến Trạm Vũ trụ Quốc tế, nhưng không máy nào có thể in kim loại.

Công nghệ in 3D

Theo Airbus, một phiên bản tương lai của máy in 3D thậm chí có thể in các vật phẩm từ đất mặt trăng và tái chế các bộ phận vệ tinh cũ. Metal3D chỉ là một trong số hàng loạt công nghệ mà công ty đang phát triển để xây dựng các nhà máy trong không gian.

Công ty hàng không vũ trụ châu Âu Airbus sẽ gửi một máy in 3D kim loại lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) vào năm tới. Đây là bước đầu tiên trong kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất vệ tinh trên quỹ đạo của công ty, Space ngày 8/6 đưa tin. Máy in có tên Metal3D, có thể xử lý kim loại nóng chảy ở nhiệt độ cao tới 1.200 độ C và sẽ là máy in 3D kim loại đầu tiên trên

Trạm vũ trụ quốc tế, cho phép các phi hành gia in các thiết bị như lá chắn bức xạ và nhiều công cụ khác. Trước đó, Công ty Sản xuất Không gian Hoa Kỳ đã gửi một số máy in 3D đến Trạm Vũ trụ Quốc tế, nhưng không máy nào có thể in kim loại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here