Alcaraz đối đầu Ruud tại Mỹ mở rộng

0
168

Carlos Alcalás đánh bại Francis Tiafoe 6-7 (6), 6-3, 6-1, 6-7 (5), 6-3 để đối mặt với Caspar A. Rudd – số 1 ATP của anh. Carlos Alcalás đã trở thành tay vợt trẻ thứ hai lọt vào trận chung kết Hoa Kỳ mở rộng trong kỷ nguyên Mở rộng, sau huyền thoại Pete Sampras. Năm 1990, Sampras lọt vào trận chung kết Hoa Kỳ Mở rộng chỉ một tháng sau sinh nhật lần thứ 19 của anh ấy, đánh bại Andre Agassi khi đó mới 20 tuổi để giành Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp.

Alcalás đứng trước cơ hội tương tự như Sampras, hạ chủ nhà Francis Thie 6-7 (6), 6-3, 6-1, 6-7 (5), 6-3 trong trận bán kết đêm Yafo’s Hope After the 9 . / 9. Set thứ năm, tay vợt người Tây Ban Nha thắng ván thứ ba liên tiếp và đồng hồ điểm ở New York. Alcalás đã dành tổng cộng 13 giờ 25 phút trong ba trận đấu.

Nếu Alcaraz đánh bại Caspar Ruud trong trận chung kết đêm 11/9, anh sẽ trở thành số một thế giới trẻ nhất kể từ khi bảng điểm ATP ra đời năm 1973. Thể lực dường như không phải là vấn đề đối với cầu thủ sinh năm 2003. Trong trận đấu muộn với Tiafoe, anh ấy vẫn tỉnh táo và không đổ mồ hôi nhiều như các tuyển thủ Mỹ. Trong set thứ 5, Alcalás lập cú đúp với lối chơi phòng ngự sâu và sau đó đi bóng qua đầu đối thủ.

Tiafoe có 100% tiebreak tại US Open năm nay, với tám loạt trận liên tiếp kể từ khi giải đấu bắt đầu. Khi giao bóng được đưa vào thi đấu, anh ấy đã thắng hai set Alcaras cùng nhau sau tiebreak. Tuy nhiên, lối chơi của hạt giống số 22 ngày càng trở nên thiếu nhất quán, đặc biệt là ở set thứ năm. Tiafoe thậm chí còn thua game với cú đúp, chỉ thắng được một game bắt bài. Ở lượt trận gần nhất, các cầu thủ đội chủ nhà liên tục sút hỏng, dẫn trước 0-40, và thua chung cuộc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here