Nguyên do Dortmund bán Haaland đầu mùa chuyển nhượng

0
223

Ở Dortmund vào năm 2020, Haaland đã ghi được 86 bàn sau 89 trận, và đạt tốc độ phát triển đáng kinh ngạc, trung bình gần 1 bàn / trận. Tiền đạo người Na Uy đã ghi 22 trong số 85 bàn thắng của Dortmund ở Bundesliga mùa trước, lập kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải. Trước đó, anh lập cú đúp giúp đội nhà đánh bại RB Leipzig 4-1 trong trận chung kết Cúp Quốc gia 2020-2021.

Vào tháng 5, trước khi kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2022 mở cửa, Dortmund đã đạt được thỏa thuận bán Haaland cho Manchester City với giá 63 triệu đôla. Đây được coi là một tai nạn, bởi Haaland còn hợp đồng với Dortmund đến mùa hè năm 2024, và mức giá nói trên thấp hơn đáng kể so với 82 triệu đôla được quy định trong điều khoản chấm dứt hợp đồng sớm hai năm.

Trong khi đánh giá cao tài năng và những đóng góp của Haaland, Sebastian Kyle cho rằng ngôi sao người Na Uy đã trở thành gánh nặng cho phòng thay đồ và câu lạc bộ nói chung. Giám đốc thể thao của Dortmund giải thích với Sport Bild: “Nhìn chung, bầu không khí ở CLB luôn xoay quanh Haaland. Anh ấy là chủ đề của mọi cuộc trò chuyện. Bên ngoài CLB, hầu như mọi thứ đều được tập trung vào Haaland”. Dortmund cũng muốn bán Haaland càng sớm càng tốt để có thêm thời gian tăng cường nhân sự, chuẩn bị cho mùa giải mới.

Kyle cũng chỉ ra rằng Dortmund là đội bóng hơn khi vắng mặt tiền đạo người Na Uy ở mùa giải này. 14 bàn thắng của họ trên mọi đấu trường kể từ đầu mùa được ghi bởi 10 cầu thủ. Sau khi chia tay Haaland, Dortmund đã mang về Sebastian Haller từ Ajax, Anthony Modest từ Cologne và tiền đạo 20 tuổi Karim Karim từ Salzburg Adeyemi. Ngoài ra, huấn luyện viên trưởng Edin Terzic xác nhận rằng ông sẵn sàng trao tiền đạo 17 tuổi tiềm năng Yusuf Mukoko nhiều phút hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here