Bang Arizona từ chối đề nghị của ông Biden

0
247

Hãng thông tấn AP đưa tin vào ngày 19 tháng 10 rằng Arizona đã từ chối yêu cầu của liên bang về việc dỡ bỏ các container vận chuyển xếp chồng lên nhau đã tạo thành bức tường chắn ở biên giới Mỹ-Mexico. Các quan chức Arizona cho biết họ sẽ không thực hiện các khuyến nghị của chính quyền Biden cho đến khi Washington xây dựng một hàng rào biên giới thay thế. Trong một lá thư gửi cho Cục Cải tạo Hoa Kỳ vào ngày 18 tháng 10, Bộ Quân sự và Dịch vụ Khẩn cấp Arizona đã bày tỏ quan điểm này,

Một phát ngôn viên khu vực của Cục Cải tạo Hoa Kỳ đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters vào ngày 10 tháng 10. Vụ việc ở Arizona là vụ việc mới nhất trong một chuỗi các vụ việc giữa chính quyền Biden và một số bang biên giới do Đảng Cộng hòa lãnh đạo về chính sách nhập cư.

Tuần trước, Cục Khai hoang Hoa Kỳ đã gửi một lá thư tới bang Arizona, nói rằng các thùng chứa đã được sử dụng mà không được phép và vi phạm luật pháp Hoa Kỳ. Bộ Khai hoang Hoa Kỳ cũng khuyến cáo Arizona không nên đặt hàng các thùng chứa mới. Thống đốc Arizona Doug Ducey vào mùa hè này đã ra lệnh lắp dựng hơn 100 container vận chuyển (hai tầng) ở biên giới Hoa Kỳ-Mexico ở Arizona. Ông Ducey cho biết ông không thể đợi Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ hoàn tất quy trình để làm việc đó.

Những người nhập cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tiếp tục vượt qua hàng rào container. Bộ lạc Bản địa Cocopah phàn nàn rằng chính quyền Arizona đã đặt 42 container vận chuyển hai tầng trên đất của họ đi ngược lại mong muốn của bộ lạc. Bức tường biên giới, do cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng, vẫn là một vấn đề quan trọng đối với các chính trị gia Đảng Cộng hòa, những người ủng hộ an ninh biên giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here