Nga tuyên bố cứng khi LHQ điều tra máy bay không người lái Iran

0
179

Về vai trò của Ban Thư ký LHQ: họ không phải điều tra bất cứ điều gì liên quan đến Nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an ”, ông Poliansky nói sau khi Hội đồng Bảo an tổ chức các cuộc tham vấn kín về cáo buộc Iran cung cấp máy bay không người lái cho Nga.

“Chúng tôi hy vọng rằng Ban thư ký và Tổng thư ký sẽ ngừng vi phạm các quyết định của Hội đồng, vượt quá thẩm quyền của họ và tham gia vào bất kỳ cuộc điều tra trái đạo đức nào. Nếu không, chúng tôi sẽ phải đánh giá lại sự hợp tác của chúng tôi với họ, điều này sẽ không mang lại lợi ích cho bất kỳ ai.” Chúng tôi không muốn làm điều đó, nhưng không còn lựa chọn nào khác ”, Tass dẫn lời Polyanski cho biết. Ông Poliansky phủ nhận việc Iran cung cấp máy bay không người lái cho Nga.

Hoa Kỳ đã không thể hiện ý chí chính trị thực sự để tiếp tục thực hiện JCPOA. Họ tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương trái phép mới đối với Iran. Tôi muốn nói với các đồng nghiệp phương Tây của mình rằng cáo buộc Iran làm mọi thứ có thể để bảo vệ chính phủ ở Kyiv là hết sức thiển cận và có thể làm phức tạp quá trình nối lại đàm phán ở một quốc gia vốn đã rất mong manh. JCPOA ”, nhà ngoại giao Nga nói.

Phương Tây cáo buộc Iran vi phạm Nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc khi cung cấp máy bay không người lái cho Nga để sử dụng ở chiến trường Ukraine. Ông Poliansky cho biết cho đến nay không có bằng chứng nào chứng minh cho cáo buộc của phương Tây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here