Barca bị loại giúp Real kiếm được nhiều tiền hơn

0
195

Với việc Barcelona, ​​Atletico Madrid và Sevilla đều là 3 đội bóng đồng hương bị loại khỏi vòng bảng Champions League, Real Madrid sẽ nhận được ít nhất 8,6 triệu đô la Mỹ tiền bản quyền truyền hình.

UEFA đang đưa ra tổng số tiền thưởng lên tới 2 tỷ USD cho các đội tham dự UEFA Champions League 2022-2023. Trong đó, 25% số tiền thưởng được chia cho 32 đội tham dự vòng bảng ngay từ đầu. 30% số tiền được phân phối dựa trên thành tích của đội. 30% khác được chia theo hệ số của câu lạc bộ. 15% còn lại, tương đương 300 triệu USD, được chia nhỏ theo thị trường TV ở mỗi quốc gia. Trong giải thưởng thị trường, Tây Ban Nha nhận được 57 triệu đô la, với bốn câu lạc bộ tham gia: Real Madrid, Barcelona, ​​Atlético de Madrid và Sevilla.

Một nửa trong số đó, 28,5 triệu đô la, đã được phân bổ cho bốn câu lạc bộ dựa trên thành tích trong quá khứ của họ.  Nửa còn lại sẽ được phân bổ dựa trên số trận đấu của đội trong giải đấu. Barca, Atletico và Sevilla đều chỉ chơi sáu trận vòng bảng trước khi bị loại. Còn Real Madrid đã vào vòng 16 đội nên phải đá ít nhất 8 trận. Điều đó giúp đội bóng của Florentino Perez kiếm được hơn 8,6 triệu đôla trong khi phần còn lại được đi tiếp. Nếu lọt vào trận chung kết, số tiền đó sẽ tăng lên 11,7 triệu USD.

Nếu họ bảo vệ được danh hiệu mùa này, Real Madrid sẽ nhận được số tiền thưởng thị trường là 26,8 triệu đô la, nhiều hơn 10 triệu đô la so với mùa giải trước. Do Atletico Madrid vào đến tứ kết mùa trước còn Villarreal vào bán kết nên Real Madrid phải chia nhau một phần tiền thưởng cho hai đội.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here