Bất động sản công nghiệp sẽ là “tâm điểm” tiếp theo của giới đầu cơ

0
407

Trước sự bùng nổ của đại dịch, nhiều công ty đang tìm kiếm nhà máy để mở rộng hoạt động, thúc đẩy các nhà đầu tư xây dựng quỹ đất và phát triển các dự án mới.

Trong một chia sẻ mới đây, ông Nguyễn Quốc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Con Cưng cho biết, khi hoạt động kinh doanh phát triển, nhu cầu về kho bãi ngày càng tăng. Năm ngoái, chuỗi cửa hàng mẹ và bé tăng trưởng 50% và dự kiến ​​sẽ đạt 70% trong năm nay.

Do đó, ngoài việc mua nhà kho rộng khoảng 10.000m2 và một số kho thuê khác, Con Cưng dự định sẽ tiến hành mua thêm một nhà kho lớn khác.

Nhu cầu về kho bãi ngày càng tăng

Cùng với nhà sản xuất máy ép phun framas (Đức), ông Fabian Urban, phụ trách công nghệ giày dép tại Việt Nam, cũng cho biết vừa thuê nhà xưởng may sẵn rộng 20.000m2 tại khu công nghiệp KTG Nhơn Trạch 2. (Đồng Nai) ký hợp đồng 10 năm.

“Nhà máy mới của chúng tôi tại Nhơn Trạch 2 nằm trong chiến lược theo đuổi sự phát triển của ngành da giày tại Việt Nam. Cơ sở mới cho phép chúng tôi đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, cung cấp cho họ những sản phẩm chất lượng cao và hiệu quả trong thời gian ngắn Fabian Urban nói.

Theo ông John Kabell, Phó Giám đốc kiêm Trưởng Bộ phận Dịch vụ Công nghiệp của Savills Việt Nam, hợp đồng thuê mua nhà xưởng và kho bãi được ký kết vào cuối đợt bùng phát dịch Covid-19 lớn nhất tại Việt Nam, khẳng định nền kinh tế Việt Nam bền vững và bất động sản công nghiệp. .

Ông Campbell nhấn mạnh: “Các nhà phát triển đang chờ đợi các công ty quốc tế đặt nền móng tại Việt Nam vào năm 2022, nhưng các công ty đa quốc gia đã hoạt động tại Việt Nam trong tương lai có khả năng mở rộng và đa dạng hóa khả năng sản xuất của họ”.

Đặc biệt, ông lưu ý, thị trường đã thay đổi khi khách thuê tìm kiếm các nhà máy lớn, sản xuất sẵn. Ông phân tích, với quy mô như vậy, trước đây, người thuê thường có nhu cầu thuê đất lâu dài và chịu trách nhiệm về phần xây dựng. Hiện nay, thuê cơ sở bán kệ có thể tiết kiệm thời gian, chi phí và linh hoạt hơn.

Các nhà đầu cơ đất công nghiệp đang “ráo riết”

Đây cũng là lý do khiến nhiều nhà đầu tư đẩy mạnh tìm kiếm quỹ đất, xây dựng các dự án lớn. Võ Sỹ Nhân, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Gaw NP Capital, cho biết sẽ đầu tư 20-500 triệu USD vào Việt Nam trong 12-18 tháng tới, chủ yếu tập trung vào bất động sản công nghiệp.

Sau khi triển khai 3 dự án có tỷ lệ lấp đầy cao tại Tây Nguyên và Hải Phòng, công ty có kế hoạch mở rộng quỹ đất tại các tỉnh lân cận như Hà Nội, TP.HCM và Bắc Trung Bộ. Mới đây, Keno Capital đã ký văn bản đồng ý thuê mặt bằng công nghiệp tại Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 (Nghệ An) từ Công ty cổ phần Hoàng Thịnh Đạt.

Ông Võ Sỹ Nhân cho biết: “Với các khu nhà máy sản xuất sẵn và nhà kho làm sẵn trên 49 ha cho thuê, Keno Industries đặt mục tiêu mở rộng quỹ đất lên 100 ha trong năm nay,” ông Võ Sỹ Nhân cho biết.

Một nhà đầu tư nước ngoài khác là SLP gần đây đã khởi công xây dựng nhà kho hạng A tại SLP Park Xuyên Á, Long An. Giai đoạn đầu của dự án dự kiến ​​hoàn thành vào quý 1 năm 2023, với tổng diện tích cho thuê khoảng 84.000m2.

Ông Jenkin Chiang, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập SLP, thừa nhận rằng đại dịch Covid-19 đã và đang thúc đẩy sự phát triển của thương mại điện tử và làm tăng nhu cầu ngắn hạn và dài hạn đối với bất động sản, bất động sản công nghiệp.

Tính đến nay, công ty đã phát triển 6 dự án tại Việt Nam với tổng diện tích đất khoảng 860.000m2, chủ yếu tại Hà Nội và TP. SLP có kế hoạch phát triển quỹ đất của mình lên tổng diện tích sàn từ 1-1,5 triệu mét vuông trong vài năm tới.

Nguồn: Zingnews.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here