Miền nam sẽ có thêm 23.000ha đất công nghiệp

0
438

Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam đang nóng dần lên với sự tham gia của nhiều chủ đầu tư dự án trong và ngoài nước, đặc biệt là phân khúc hạng A.

Sau nhiều năm phát triển nhà ở tại Việt Nam, Ronald Tay, Giám đốc điều hành của CapitaLand Development Việt Nam, cho biết doanh nghiệp sẽ hướng đầu tư vào các khu công nghiệp, khu hậu cần, trung tâm dữ liệu và các tài sản khác phục vụ nền kinh tế mới trong vòng 5 năm tới.

Chúng tôi đang nhận thấy các yếu tố kinh tế vĩ mô tích cực, bao gồm tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, do quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa và dân số trẻ”, ông Ronald Tay chia sẻ với các phương tiện truyền thông gần đây.

Công ty vừa được tỉnh Đồng Tháp chấp thuận chủ trương nghiên cứu lập kế hoạch đầu tư vào 3 dự án gồm Khu công nghiệp Gáo Lan giai đoạn II và Gào Lân giai đoạn III. Tổng quy mô của 3 dự án khoảng 2.000 ha, vốn đầu tư gần 15 nghìn tỷ đồng. Phát Đạt dự kiến ​​sẽ khởi công giai đoạn đầu tiên vào năm 2024 với quy mô 1.000 ha.

Trước đó, chủ đầu tư cũng đã nghiên cứu, đề xuất dự án Cụm công nghiệp Hàm Ninh (Phú Quốc) rộng hơn 59 ha, dự kiến ​​khởi công vào năm 2023, trong khi Tổng kho và Dịch vụ Logistics Tài Tiến (Bà Rịa – Vũng Tàu) với một quy mô 24 ha đang trong giai đoạn xây dựng.

Việc có thêm diện tích đất công nghiệp là hết sức thích hợp hiện nay

Theo ước tính của Cushman & Wakefield, khoảng 23.000 ha bất động sản công nghiệp sẽ được đưa vào hoạt động tại khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận trong thời gian tới.

Đặc biệt, Tổng Giám đốc Bà Trang Bùi nhấn mạnh, các nhà máy, kho bãi và khu công nghiệp trong tương lai sẽ chủ yếu tập trung tại Cảng Cái Mép (Bà Rịa – Vũng Tàu), Sân bay Long Thành (Đồng Nai) và Thành phố Dĩ Á (Bình Dương). ). Xu hướng mở rộng thị trường công nghiệp không chỉ giải phóng năng lực sản xuất của Thành phố Hồ Chí Minh, mà còn thúc đẩy tiềm năng xã hội và tăng trưởng việc làm của các khu vực khác.

Tính đến cuối quý I / 2022, tổng nguồn cung đất bất động sản công nghiệp tại TP.HCM và 4 tỉnh trọng điểm phía Nam là Đồng Nai, Long An, Bình Dương và Bà Rịa-Vũng Tàu đạt 25.200 ha. Giá thuê đất công nghiệp bình quân đạt 135 USD / m2 / thời hạn thuê, tăng 3% so với quý I / 2021.

Việt Nam đang chuẩn bị cho việc trở lành một phân xưởng tiếp theo của thế giới

Theo ông, thị trường vẫn thiếu nguồn cung kho lạnh, vốn là động lực của nhiều ngành kinh tế phát triển mạnh tại Việt Nam như nông, hải sản, thực phẩm …

Tính đến cuối tháng 3, tổng nguồn cung đạt 820.000 pallet, với tỷ lệ lấp đầy 95%. Bà ước tính con số sẽ đạt 1,3 triệu pallet vào năm 2025, nhờ các nhà đầu tư lớn trong ngành bao gồm AJ Total, Meito, Gemadept, ABA Cooltrans, CJ và những nhà đầu tư khác.

“Trong 3 tháng đầu năm nay, Chính phủ đã ban hành một số nghị định về thị trường bất động sản, như Nghị định số 02/2022, Nghị định số 16/2022… Đây là một bước nhằm đơn giản hóa các thủ tục cho bất động sản. kinh doanh bất động sản, đồng thời tháo gỡ các vướng mắc pháp lý về dự án.

Nguồn: Zingnews.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here