Bệnh đậu mùa khỉ đã lây đến 12 quốc gia

0
350

Đại diện Bộ Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, khi phát hiện trường hợp mắc bệnh và nghi nhiễm bệnh tại 12 quốc gia, các cơ quan chức năng của nước này đã theo dõi, giám sát chặt chẽ bệnh đậu khỉ.

Sáng 23/5, bệnh đậu khỉ được chia sẻ với báo Sức khỏe và Đời sống đã xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới, với số lượng lớn người mắc, đại diện Bộ Y tế (Bộ Y tế) cho biết, hiện nay, các cơ quan chức năng. các đơn vị trên cả nước vẫn đang theo dõi chặt chẽ dịch bệnh để ngăn chặn tình trạng bệnh tật.

Bệnh đậu mùa khỉ được xác định lần đầu tiên vào năm 1958, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC). Trường hợp người đầu tiên được báo cáo ở Congo vào năm 1970. Sau đó, các trường hợp mắc bệnh đậu mùa ở người đã được báo cáo ở các nước Trung và Tây Phi.

Đây có thể là một tai họa nếu không có biện pháp kịp thời

Đến năm 2019-2020, các ca bệnh đậu mùa ở khỉ xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới, nhưng đều liên quan đến hai vùng lưu hành trên. Tuy nhiên, kể từ tháng 5 năm 2020, các trường hợp đậu mùa khỉ đã được báo cáo ở một số quốc gia trên thế giới.

Thống kê của WHO cho thấy tính đến ngày 21 tháng 5, 12 quốc gia bao gồm Vương quốc Anh, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Canada, Bỉ, Đức, Úc và Hoa Kỳ đã báo cáo 92 trường hợp được xác nhận mắc bệnh đậu mùa khỉ và 28 trường hợp nghi ngờ. Không phải nơi vi rút phổ biến.

WHO dự đoán rằng sẽ có thêm nhiều trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ được phát hiện khi việc giám sát được mở rộng ở các quốc gia nơi căn bệnh này không phổ biến. Các bằng chứng hiện có cho thấy những người có nguy cơ mắc bệnh cao nhất là những người đã tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân đậu mùa khỉ tại thời điểm có các triệu chứng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here