HCV Muay Thái tại Sea game thuộc về “Độc cô cầu bại” Việt Nam

0
280

Anh từng 7 lần vô địch thế giới và 2 HCV tại Đại hội thể thao trong nhà châu Á và Wushu, tuy nhiên, trong 4 kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á trước đó, Nguyễn Trần Duy Nhất vẫn để vuột tấm HCV Đại hội thể thao Đông Nam Á. Như vậy, Nhất đã tập luyện chăm chỉ để hướng tới đỉnh cao với quyết tâm cao nhất trước thềm đại hội thể thao khu vực cuối cùng của mình, trước khi chuyển hướng tập trung vào thi đấu chuyên nghiệp.

Ở hạng 60kg tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, Duy Nhất thắng thuyết phục Fritz Biagtan Carnaje (Philippines) với tỷ số 30-27 ở bán kết. Ở trận chung kết, Duy Nhất đối đầu với Chonlawit Preedasak trong một trận “đấu” được coi là thử thách lớn nhất của làng Muay Thái Việt Nam “một mình một thua” tại Nhà thi đấu Vĩnh Phúc. Chonlawit Preedasak là đối thủ đáng gờm, võ sĩ người Thái Lan từng giành HCB tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 29 năm 2017 được đánh giá là có lối đánh khó chịu và kinh nghiệm chuyên môn dày dặn.

Một tấm huy chương vàng khá dễ dàng

Chiều ngày 22/5, ở trận đấu cuối cùng, Duy Nhất đã thi đấu rất bình tĩnh, hóa giải các đợt tấn công của đối thủ, đồng thời chủ động tấn công và ghi bàn. Chonlawit Preedasak đã chơi rất tốt và có lúc anh ấy vượt lên dẫn trước. Tuy nhiên, bằng bản lĩnh, sức mạnh và một màn trình diễn xuất sắc, Nguyễn Trần Duy Nhất đã lội ngược dòng ghi bàn và giành HCV với chiến thắng 29-28 trước đối thủ người Thái Lan.

Vui mừng khôn xiết khi hoàn thành mục tiêu giành HCV, võ sĩ Nhất Nhật còn vui hơn khi thành tích giúp Việt Nam dẫn đầu môn Muay Thái tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Để tranh HCV SEA Games 31, Duy Nhất đã phải trải qua một chương trình huấn luyện đặc biệt hàng ngày, rèn luyện kỹ thuật, chiến thuật tỉ mỉ và “đổ mồ hôi sôi nước mắt” để có thể duy trì thể lực mọi lúc mọi nơi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here