Benzema không có cửa so với Haaland về thành tích

0
497

Sportsmail vừa nhờ Analytics FC (một chuyên gia dữ liệu, đối tác lâu năm tại Premier League) tính toán và cung cấp dữ liệu về khả năng săn bàn của tiền đạo Erling Haaland. Khi tân binh của Manchester City đạt tiêu chuẩn cao nhất về khả năng “đánh hơi” mục tiêu, kết quả khiến nhiều người bất ngờ.

Sử dụng nền tảng tuyển trạch TransferLab, Haaland đã thiết lập một kỷ lục ghi bàn đáng kinh ngạc và “không thể ngăn cản”. Các số liệu thống kê cũng cho thấy con số chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng của Haaland là rất khủng khiếp. Ngay cả những tiền đạo hàng đầu như Mbappe hay Benzema cũng không thể hiệu quả bằng Haaland, đó là lý do Man City có thể tự hào.

Nhà phân tích Yash Thakur khẳng định với Sportsmail rằng Haaland là một cầu thủ hiệu quả với khả năng ghi bàn. “Điều này không có nghĩa là Haaland chỉ tập trung vào việc ghi bàn. Anh ấy đe dọa và kiểm tra các thủ môn rất nhiều. Kể từ khi gia nhập Dortmund, Haaland đã sút trúng đích khoảng 50%”, nhà phân tích của FC chia sẻ.

Cầu thủ xuất sắc

Tuyển thủ Na Uy thực hiện trung bình 3,56 cú sút mỗi 90 phút và chuyển thành bàn thắng thứ tư. Không khó để tưởng tượng rằng tỷ lệ chuyển hóa của Haaland tốt hơn Mbappe, Benzema và Lewandowski, bởi những ngôi sao này cần nhiều cú sút hơn để ghi bàn.

Ngoài ra, Haaland cũng biết cách chuyển hóa những cơ hội nhỏ nhất thành bàn thắng. Theo thống kê ở mùa giải trước, ngôi sao của Dortmund ghi 22 bàn sau 15 cơ hội được mong đợi, tức là Haaland đã 7 lần dứt điểm tung lưới đối phương khi tự tạo cơ hội cho chính mình.

Việc rời Borussia Dortmund để gia nhập Manchester City hứa hẹn sẽ giúp thương vụ trị giá 51 triệu bảng chạm một cột mốc “khủng khiếp” mới trong sự nghiệp. Nên nhớ, Man City đã ghi tới 99 bàn mùa trước mà không cần một tiền đạo thực thụ nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here