Bidden sẽ viện trợ thêm 12 tỷ USD cho Ukraine?

0
251

Tổng thống Joe Biden đã tuyên bố rằng Hoa Kỳ quyết tâm tiếp tục hỗ trợ người dân Ukraine trong việc bảo vệ đất nước của họ. Để đạt được mục tiêu đó, ông khuyến nghị Quốc hội chi thêm 11,7 tỷ USD viện trợ kinh tế và an ninh cho Ukraine trong quý đầu tiên của năm 2023, cũng như 2 tỷ USD để giải quyết tác động của cuộc xung đột đối với nguồn cung, năng lượng trong nước và giảm chi phí năng lượng trong tương lai. “, Nhà Trắng ngày 9 cho biết trong một tuyên bố hôm 2/3.

Chủ tịch Nhà Trắng cũng đề xuất Quốc hội chi thêm 22,4 tỷ USD cho các hoạt động ứng phó với Covid-19 và thêm 3,9 tỷ USD cho cuộc chiến chống lại COVID-19 trong bối cảnh số vụ việc có thể sẽ tăng mạnh vào mùa thu. Sự bùng phát của virus đậu mùa khỉ và 6,5 tỷ đô la cứu trợ thiên tai.

Đề xuất trị giá 47,1 tỷ đô la được đưa ra vào ngày 30 tháng 9, trước khi kết thúc năm tài chính 2022. Quốc hội vẫn chưa thông qua dự luật chi tiêu năm 2023 và các nhà lập pháp có thể phải thông qua ngân sách tạm thời trong khi các nhà lập pháp thảo luận về đề xuất ngân sách đầy đủ cho năm tới. Mỹ đã cam kết viện trợ quân sự hơn 13,5 tỷ USD cho Ukraine kể từ khi chiến sự nổ ra vào ngày 24 tháng 2, so với khoảng 2 tỷ USD từ năm 2014 đến năm 2021.

Khoảng 3/4 trong số đó đã được ban hành hoặc phê duyệt, các quan chức Nhà Trắng cho biết. Sau hơn 6 tháng tiến hành các hoạt động quân sự đặc biệt, Nga đã chiếm đóng tỉnh Luhansk và nhằm vào các mục tiêu trong khu vực Donetsk để hoàn thành việc “giải phóng Donbass”. Nga cũng kiểm soát các vùng đất rộng lớn ở bờ biển phía nam và đông nam của Ukraine, tạo ra một hành lang giữa Donbass và bán đảo Crimea

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here