Bitcoin quay đầu về 20.000 USD

0
300

Giá thị trường bitcoin đã giảm trở lại khu vực 23.000 đô la mỗi năm chỉ một ngày sau đó, giảm trở lại mức được thấy lần cuối vào đầu tháng 12, giảm hơn 10%. Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất khoảng 20.300 – 20.600 USD vào sáng nay, giảm hơn 10% chỉ trong một ngày. Có thời điểm, đồng tiền này giảm xuống còn 20.209 USD.

Trong khi đó, Bitcoin đã chạm mức gần 23.000 USD vào ngày hôm qua sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) thông báo tăng lãi suất 75 điểm cơ bản. Ether, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, cũng đang thử nghiệm vùng giá 1.050 đô la sau khi giảm hơn 15%. Đây là mức thấp nhất trong hơn một năm qua. Giá trị của các altcoin khác cũng giảm hàng chục điểm phần trăm, chẳng hạn như DOT và UNI, lần lượt giảm hơn 16% và 13%, đồng thời các đồng SOL và DOGE đã quay trở lại mức giá trước khi Fed thông báo tăng lãi suất.

Tài sản đầu cơ rủi ro cao

Với việc tăng lãi suất, chúng ta sẽ thấy lợi suất thị trường tiền điện tử giảm trên tất cả các tài sản. Việc vay vốn rất quan trọng đối với bất kỳ ai tham gia thị trường này, có thể là một nhà giao dịch đang cố gắng thu lợi từ contango hoặc một nhà tạo lập thị trường đang cố gắng kinh doanh chênh lệch giá trên contango. Contango là hàng hóa có giá giao sau (hoặc giá kỳ hạn) cao hơn giá tương lai dự kiến ​​của giá giao ngay của hàng hóa đó. Trong giai đoạn vừa qua, khi thị trường liên tục giảm điểm, nhiều nhà đầu tư cá nhân tiền kỹ thuật số cảm thấy áp lực.

Ở Hoa Kỳ, nhiều người nhận được các cuộc gọi ký quỹ để cung cấp tài sản thế chấp bổ sung cho giao dịch tiền điện tử có đòn bẩy. Chỉ riêng vào ngày 14 tháng 6, khoảng 690 triệu đô la tài sản thế chấp do khoảng 160.223 nhà giao dịch bán lẻ nắm giữ đã được thanh lý trong vòng 24 giờ, theo CoinGlass.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here