“Bố già” một lần nữa trở lại bảng phim top doanh thu

0
943


The Godfather của Coppola đã kiếm được 970.000 USD ở Bắc Mỹ và 1,4 triệu USD ở các thị trường khác khi được phát lại vào dịp kỷ niệm 50 năm thành lập.

Theo thông tin công bố ngày 28/2, trang Hollywood Reporter đã xếp hạng những bộ phim hay nhất chiếu tại rạp cuối tuần qua. Từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 2, bộ phim thu được trung bình 6.128 đô la mỗi rạp, vượt qua Antiquity Hunter (trung bình 5.438 đô la, chiếu tại 4.275 rạp). Tác phẩm này đứng vị trí thứ nhất hoặc thứ hai tại hơn 70 trên tổng số 156 rạp, trong đó có 3 rạp hàng đầu như AMC Lincoln Square (New York), AMC Metreon (San Francisco), AMC Georgetown (Washington) đã được xếp vào. .. .. Thành công này đã đóng góp vào tổng doanh thu 248,2 triệu USD tiền phim trên toàn thế giới, không bao gồm lạm phát.

Công việc này thay đổi khái niệm về khán giả về phim hình sự, đặc biệt là ganglines. Trước đó, thuật ngữ “mafia” là xa lạ đối với Hollywood. Các chủ đề tội phạm thường xoay quanh các vụ giết người và điều tra trinh thám, dẫn đến sự xuất hiện của cái ác. Mặt khác, The Godfather được xây dựng nhiều cảnh ở cấp độ R (hạn chế người xem dưới 17 tuổi) trong những cảnh chiến đấu trong thế giới ngầm táo bạo và bạo lực. Coppola và cựu tiểu thuyết gia Puzo không ngừng xây dựng thế giới tội phạm mà họ đã cùng nhau tạo nên hàng loạt tác phẩm khiến người xem phải suy ngẫm về bản chất của cái thiện và cái ác.

Phim còn chứa đựng thông điệp về giá trị gia đình và nguyên tắc sống. Trong hành trình trở thành thủ lĩnh của một tổ chức tội phạm, Vito Corleono không ngừng nghĩ về vợ con. Anh luôn phân biệt rạch ròi giữa vấn đề gia đình và công việc và dạy các con đạo đức. Tác phẩm đã giành được chín giải Oscar ở cả hai phần. The Guardian đã đánh giá Corleone là tên tội phạm kinh điển trong lịch sử 50 năm điện ảnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here