British GP và con số bí ẩn Ferrari

0
357

Silverstone được kỳ vọng sẽ là nơi tiếp tục chuỗi chiến thắng của Red Bull, hoặc là nơi Ferrari chiến đấu trở lại sau nhiều cuộc đua thất bại. Đây cũng có thể là nơi Mercedes trở lại sân đấu và tạo ra sự cạnh tranh trong cuộc đua. Tất cả sẽ đua tại British Grand Prix vào cuối tuần này.

Baku là nơi Mercedes thực sự gặp khó khăn trong việc lắp đặt xe hơi, vì vậy “Chỉ thị kỹ thuật” của FIA ở Canada đã giúp họ rất nhiều. Tại Gilles Villeneuve, những dấu hiệu tích cực đã đến với họ, khi cả hai tay đua đều kết thúc với tỷ số 3-4.

Tất cả những điều này được kỳ vọng sẽ mang đến cơ hội cạnh tranh những suất đua đỉnh cao tại Silverstone vào cuối tuần qua, một mạch trận có nhiều điểm chung với Barcelona – ít nhất là đội bóng của Đức đang có thành tích như mong đợi.

W13 – Tâm điểm cần chú ý

Canada cho thấy W13 có tốc độ tốt với khả năng kiểm soát độ xuống cấp của lốp hợp lý. Nhiều khả năng Mercedes sẽ bước vào chặng đường Anh với gói nâng cấp tại nhà dành cho 2 tay đua người Anh. Trong khi các nhà lãnh đạo không muốn đặt nhiều hy vọng, thực tế là Silverstone là nơi họ có thể cạnh tranh để giành chiến thắng đầu tiên trong mùa giải 2022. Mercedes đã theo đuổi triết lý thiết kế thấp trong nhiều năm, đi kèm với hệ thống treo cứng.

Quy định của mùa giải này yêu cầu giải phóng mặt bằng cao hơn, hệ thống treo giò cần linh hoạt hơn, và đội bóng không có được sự tối ưu đó. Do đó, trên những đoạn đường gồ ghề, chúng bị nhiều cá heo tấn công. Đến Silverstone, đường tương đối bằng phẳng, nhiều góc cua tốc độ cao – tương tự như ở Barcelona. Vì vậy, đội đang hy vọng họ có thể có được thành tích tốt nhất trong mùa giải này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here