Kỷ lục giao bóng ăn điểm sắp bị Isner phá

0
257

John Isner đã đạt 36 quân át chủ bài trong chiến thắng ở vòng hai trước Andy Murray tại Wimbledon với tổng số 13.724 quân át chủ bài trong sự nghiệp. Anh ta cần thêm năm con át chủ bài nữa ở vòng thứ ba trước Yannick Sinner để phá kỷ lục về tay vợt đã nghỉ hưu nhưng chưa được công bố của Ivo Karlovic.

Tôi hy vọng có năm hoặc sáu quân Át tại Wimbledon, “Isner nói trong một cuộc họp báo vào ngày 30 tháng 6.” Nó chắc chắn không đưa tôi vào đại sảnh của huyền thoại trong môn thể thao này. Nhưng tôi sẽ là át chủ bài số 1 trong lịch sử. Đó là một kỳ tích mà tôi sẽ tự hào khi về hưu. Hãy xem tôi có bao nhiêu chữ A vào lúc đó. “

Tốc độ kinh hoàng

Sân (bóng) nhà là nơi tốt nhất để Isner phục vụ. Tốc độ giao bóng của cầu thủ 37 tuổi thường lên tới hơn 200 km / h, điểm hạ cánh khó khiến động tác không thể cản phá. Hai vòng sau đó, anh dẫn đầu Wimbledon về số lần vô địch năm nay, hơn người xếp thứ hai là Nick Kyrgios 35 điểm.

Karlovic đã thống trị ATP trong nhiều năm về số lượng ace trong sự nghiệp. Nhưng tay vợt 43 tuổi đã không thi đấu kể từ khi bị loại ở vòng đầu tiên của US Open 2021. Trong thời gian đó, John Isner có hơn 9.000 quân át chủ bài trên sân cứng. Anh cũng là tay vợt sở hữu nhiều bàn thắng nhất 1.000 bàn thắng trong một mùa giải trong lịch sử ATP Tour, với bảy mùa giải.

Karlovic và Goran Ivanisevic về nhì trong cùng 4 mùa giải. Isner đánh nhiều quân Át nhất ở vòng đầu tiên trước Nicolas Mahut tại Wimbledon năm 2010, và là trận đấu dài nhất trong lịch sử quần vợt, trong một trận đấu kéo dài 11 giờ 5 phút. Đánh được 113 quả Át.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here