Các quốc gia trên khắp thế giới mỗi nơi mỗi kiểu “thích ứng”

0
434

Khi thế giới bước vào Năm mới 2022, nhiều quốc gia đã hủy bỏ hoặc giảm bớt các sự kiện Tết cổ truyền do sự lan truyền mạnh mẽ của biến thể Omicron, Sky News đưa tin. Ở Pháp, các màn bắn pháo hoa và các sự kiện lễ hội trên đại lộ Champs-Élysées đã bị hủy bỏ, mặc dù Paris không áp đặt các hạn chế do sự gia tăng các trường hợp Covid-19.

Văn phòng thị trưởng Paris cho biết: “Sẽ không có màn bắn pháo hoa và không có DJ. Các câu lạc bộ đêm trên khắp nước Pháp cũng buộc phải đóng cửa. Tại Úc, màn bắn pháo hoa nổi tiếng của Sydney vẫn tiếp tục diễn ra, nhưng số lượng người được phép tụ tập để xem ít hơn đáng kể so với bình thường.

Hầu hết các khu vực xem bắn pháo hoa đều được chính quyền thành phố bán vé. Năm ngoái, Úc đã hủy bỏ màn bắn pháo hoa mừng năm mới trước một đợt tiêm chủng hàng loạt. Năm nay, người dân được khuyến cáo đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi xem pháo hoa.

Thay vào đó, thành phố Auckland tổ chức đón năm mới bằng màn trình diễn ánh sáng. Tại Mỹ, sự kiện đón năm mới tại Quảng trường Thời đại ở thành phố New York vẫn được tổ chức nhưng chỉ có 15.000 người tham dự.

Theo văn phòng thị trưởng, những người tham dự sự kiện phải đeo khẩu trang kín mặt. Người dân New York không được phép vào khu vực này cho đến 3 giờ chiều (giờ địa phương) vào ngày 31 tháng 12. Tại Anh, các quan chức Anh đang cảnh báo người dân cẩn thận trong dịp năm mới. Nhiều cuộc tụ tập đông người đã bị hủy bỏ.

Thị trưởng London Sadiq Khan đã thông báo rằng thủ đô của Anh sẽ hủy bỏ một sự kiện đón năm mới với sự tham dự của khoảng 6.500 người do lo ngại dịch bệnh lây lan. Vào những ngày cuối năm 2021, số ca nhiễm Covid-19 ở Anh tiếp tục tăng cao kỷ lục, một phần do biến thể Omicron. Sự an toàn của người dân London là ưu tiên hàng đầu.


Ở Brazil, pháo hoa trên bãi biển Copacabana đã trở lại sau một năm. Nhưng các lễ hội âm nhạc sau đó đã không được tổ chức.

Tại Hy Lạp, màn bắn pháo hoa truyền thống năm nay trên Acropolis đã bị hủy bỏ. Từ tối 30/12, các quán bar, hộp đêm và nhà hàng phải đóng cửa trước nửa đêm. Ngoại trừ các sự kiện của năm mới, vì các cơ sở trên mở cửa đến 2 giờ sáng.

Tại Hàn Quốc, đây là năm thứ hai lễ rung chuông giao thừa bị hủy bỏ do Covid-19. Một đoạn video quay trước về tiếng chuông giao thừa sẽ được phát trực tuyến và trên TV. Trước đó, sự kiện đã thu hút hàng chục nghìn người tham gia.
Năm 2020 sẽ là năm đầu tiên kể từ năm 1953, lễ rung chuông bị hủy bỏ do đại dịch. Chính quyền Hàn Quốc cũng đang có kế hoạch đóng cửa nhiều bãi biển và điểm thu hút khách du lịch trên bờ biển phía đông của đất nước vì tình hình này. Đây là những địa điểm mà người Hàn Quốc thường đổ về để ngắm mặt trời mọc lần đầu tiên trong năm mới.

Nguồn: 24h.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here